CHDCND Triều Tiên vừa mở cơ quan du lịch đầu tiên ở Nga, tuyên bố vũ khí hạt nhân Triều Tiên bảo đảm an toàn cho du khách Nga.

Triều Tiên tuyên bố vũ khí hạt nhân bảo đảm an toàn cho du khách Nga

Trần Trí | 25/08/2017, 09:15

CHDCND Triều Tiên vừa mở cơ quan du lịch đầu tiên ở Nga, tuyên bố vũ khí hạt nhân Triều Tiên bảo đảm an toàn cho du khách Nga.

Ngày 24.8, ông Kim Shen-khun, luật sư của Sứ quán Triều Tiên ở Moscow, nói: “Vũ khí hạt nhân bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách Nga” đến Triều Tiên du lịch.

Phát biểu với hãng tin Interfax (Nga), ông Kim nói: “Nói về an ninh, Triều Tiên là một trong những nước an ninh nhất thế giới, người dân đoàn kết và tình hình chính trị ổn định. Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên là do các chính sách thù địch với Triều Tiên, nhưng vũ khí hạt nhân và quân đội chúng tôi bảo đảm an toàn và hòa bình tuyệt đối cho bán đảo Triều Tiên. Tôi nghĩ nước chúng tôi sẽ bảo đảm an toàn cho du khách nước ngoài”.

Phát biểu của ông Kim vào dịp công ty NKOREAN.RU (Triều Tiên) được chính phủ nước này cấp giấy phép tổ chức tour du lịch dành cho nhóm khoảng 10 người muốn cảm nhận mọi mặt cuộc sống tại đất nước này.

NKOREAN.RU sẽ phối hợp với Sứ quán Triều Tiên ở Nga để tổ chức tour du lịch trọn gói sẽ kéo dài 4 đến 15 ngày, có giá từ 51.000 rúp (860 USD) trở lên.

Theo quảng cáo của công ty, khách du lịch phải chịu kiểm tra trước chuyến đi, và luôn có hướng dẫn viên kèm sát nhằm bảo đảm“hành vi đúng đắn và an toàn”.

Du khách bị cấm chụp ảnh cơ sở quân sự chiến lược và được khuyến cáo không nên trò chuyện quá lâu với người dân Triều Tiên.

Trong tour du lịch, du khách Nga được “cảm nhận đầy đủ nền văn hóa Triều Tiên”, đến thăm nhiều bảo tàng, tượng đài, trang trại, nhà máy nước khoáng, chùa, leo núi và thưởng thức ẩm thực truyền thống.

Mẩu quảng cáo nhấn mạnh du khách có thể “đi dạo vào buổi chiều tối an toàn hơn ở London”, ám chỉ những vụ tấn công khủng bố lao xe vào đám đông ở các quốc gia châu Âu gần đây.

Sứ quán Triều Tiên ở Moscow nói ngành du lịch đang phát triển mạnh ở Triều Tiên, đã xây nhiều cơ sở hạ tầng cần thiết, như công viên nước, các bãi biển du lịch...

Sứ quán Triều Tiên cũng tuyên bố thủ tục cấp visa đơn giản hơn cho công dân Nga, như sẽ giảm thời gian chờ cấp thị thực từ tối đa 3 tuần xuống còn từ 3 đến 5 ngày.

Người phát ngôn Hiệp hội du lịch Nga, bà Irina Tyurina cho biết năm 2016, có 423 công dân Nga đến Triều Tiên du lịch.

Tuyên bố mở tuyến du lịch cho công dân Nga đến Triều Tiên được đưa ra chỉ một tuần khi Mỹ cấm công dân Mỹ đến Triều Tiên du lịch,sau cái chết của sinh viên Otto Warmbier, 22 tuổi.

Warmbier từng đến Triều Tiên, rồi bị kết án 15 năm tù vì tội chống phá nhà nước Triều Tiên. Sau 17 tháng bị tù, anh được trả về Mỹ trong tình trạng hôn mê sâu, sau đó qua đời.

Lệnh cấm của Mỹ không áp dụng với các nhà báo và những tổ chức hoạt động nhân đạo của Mỹ, nên họ vẫn có thể đến Triều Tiên.

Ba công dân Mỹ đang bị Triều Tiên giam giữ với những cáo buộc khác nhau, trong đó có tội chống phá nhà nước.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên dâng cao thời gian qua, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành hai cuộc thử hạt nhân và hàng chục đợt phóng tên lửa kể từ đầu năm 2016.

Trong hai ngày 4 và 28.7, Triều Tiên phóng thử hai quả tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Ngày 5.8, Hội đồng bảo an LHQ nhất trí thông qua nghị quyết 2371, tăng cường cấm vận Triều Tiên.

Đối mặt các biện pháp trừng phạt mới, chính quyền Triều Tiên đang nỗ lực phát triển ngành du lịch để có thêm nguồn thu ngân sách.

Bích Ngọc (theo Moscow Times)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vũ Hán lại bùng dịch COVID-19 do chủng Delta, người dân đổ xô đi siêu thị gom hàng
một giờ trước Quốc tế
Vũ Hán ngày thứ 3 liên tiếp ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng khiến thành phố này phải bật chế độ cảnh báo trong khi người dân tích cực trữ đồ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên tuyên bố vũ khí hạt nhân bảo đảm an toàn cho du khách Nga