Tập đoàn LS của Hàn Quốc vừa ký kết với Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) về chuyển giao công nghệ cho Thaco xây dựng nhà máy sản xuất máy móc, thiết bị công tác các loại sử dụng trong nông nghiệp với tỷ lệ nội địa hoá đến 50%.

Trường Hải sẽ sản xuất máy nông nghiệp nội địa

18/01/2017, 13:29

Tập đoàn LS của Hàn Quốc vừa ký kết với Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) về chuyển giao công nghệ cho Thaco xây dựng nhà máy sản xuất máy móc, thiết bị công tác các loại sử dụng trong nông nghiệp với tỷ lệ nội địa hoá đến 50%.

Lễ ký kết giữa LS Mtron và Thaco

Theo nội dung ký kết, LS Mtron (thuộc Tập đoàn LS) sẽ chuyển giao công nghệ cho Thaco xây dựng nhà máy sản xuất máy móc, thiết bị công tác các loại sử dụng trong nông nghiệp với tỷ lệ nội địa hoá đến 50%. Tháng 10.2017, Thaco sẽ phân phối độc quyền tại Việt Nam mang thương hiệu của mình. Tiếp đến giai đoạn 2 là liên doanh mở rộng sản xuất để xuất khẩu.

Theo ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco, để sản xuất các máy móc nông nghiệp có công năng phù hợp mang lại năng suất cao, Thaco cũng đang nghiên cứu và sẽ tham gia quy hoạch và thiết kế lại quy mô canh tác theo hướng công nghiệp hoá. Đồng thời sẽ nghiên cứu, sản xuất các máy móc thiết bị chuyên dụng cho nhóm sản phẩm nông nghiệp các loại khép kín từ khâu canh tác đến thu hoạch, vận chuyển, chế biến và phân phối.

Ông Dương cho rằng đây sẽ là ngành nghề kinh doanh mới của Thaco theo chiến lược phát triển Thaco thành tập đoàn đa ngành. Trong đó lấy cơ khí và ô tô làm chủ đạo và đây cũng là trách nhiệm của Thaco trong việc tham gia phát triển ngành sản xuất nông nghiệp Việt Nam.

Ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT cho rằng, Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp bao gồm rất nhiều lĩnh vực như: trồng trọt, chăn nuôi, phát triển thủy sản… nhưng lao động bằng thủ công rất lớn. “Việc ký kết là một sự kiện quan trọng, Bộ NN-PTNT hết sức mong đợi. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác của Thaco và LS Mtron sẽ góp phần quan trọng thực hiện công nghiệp hóa trong nông nghiệp, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao đời sống nông dân”.

Lê Đình Dũng

Bài liên quan
Từ năm 2023, EVN sẽ không còn độc quyền bán điện
Thị trường bán lẻ điện cạnh tranh đi vào vận hành chính thức từ năm 2023 đồng nghĩa với việc EVN sẽ không còn là đơn vị độc quyền cung cấp điện cho người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lãnh tụ tối cao Iran đăng ảnh dọa giết Trump, phía Biden bức xúc, đảng Cộng hòa kêu gọi cấm tài khoản Twitter
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Trang web của nhà lãnh đạo tối cao Iran - Ayatollah Ali Khamenei hôm 22.1 đăng ảnh tay golf giống hệt ông Donald Trump dường như đang bị nhắm mục tiêu bởi một máy bay không người lái cùng lời đe dọa trả thù vì Mỹ giết vị tướng hàng đầu Iran - Qassem Soleimani năm ngoái.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Hải sẽ sản xuất máy nông nghiệp nội địa