Trang Barron’s dẫn tuyên bố ngày 16.6 của trại tạm giam số 1 ở vùng Rostov cho biết tù nhân là thành viên IS vừa bắt 2 quản ngục làm con tin.
Chuyển động

Tù nhân IS bắt quản ngục Nga làm con tin

Cẩm Bình 16/06/2024 15:54

Trang Barron’s dẫn tuyên bố ngày 16.6 của trại tạm giam số 1 ở vùng Rostov cho biết tù nhân là thành viên IS vừa bắt 2 quản ngục làm con tin.

“Nỗ lực đàm phán để cứu con tin đang diễn ra”, theo trại tạm giam. Kênh Telegram Baza cho biết nhóm tù nhân nổi loạn gồm 6 người trong đó có đối tượng bị kết tội khủng bố, chúng bẻ song cửa sổ phòng giam rồi xông vào phòng quản ngục. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy nhóm dùng dao khống chế con tin.

Hãng Interfax tiết lộ tù nhân đòi giới chức Nga cung cấp ô tô, vũ khí và mở đường cho nhóm đào tẩu. Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực quanh trại tạm giam, cảnh sát chống bạo động được triển khai.

tunhan.jpg
Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực quanh trại tạm giam số 1 - Ảnh: RIA Novosti

Nga từng là mục tiêu của không ít vụ tấn công khủng bố mà IS nhận trách nhiệm thực hiện. Vào ngày 22.3, các tay súng cực đoan giết chết ít nhất 144 người và làm hàng trăm người khác bị thương khi tấn công nhà hát Crocus ở ngoại ô Moscow. Cơ quan chức năng sau đó bắt giữ hàng chục nghi phạm trong đó có 4 tay súng mang quốc tịch Tajikistan.

Bài liên quan
Lý do khiến ông Zelensky ngầm ngỏ ý muốn đàm phán với Nga
Đài CNN chỉ ra bất ổn về viện trợ từ một số nước phương Tây cộng thêm tình hình chiến sự bất lợi thúc đẩy Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bất ngờ đưa ra phát ngôn “dịu dàng” ngầm ngỏ ý sẵn sàng đàm phán với Nga.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người thầy gần gũi và sâu sắc của những người làm báo
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Những ngày này, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng trong và ngoài nước đều tràn ngập những bài viết, phỏng vấn, vần thơ, hình ảnh sống động về cuộc đời thanh bạch, giản dị và sự nghiệp ấn tượng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tù nhân IS bắt quản ngục Nga làm con tin