U.21 Khánh Hòa đã có chiến thắng trước TP.HCM trong lượt trận cuối bảng C thuộc VCK giải U.21 quốc gia nhưng không đủ để họ lọt vào tứ kết.

U.21 Khánh Hòa và U.21 TP.HCM chia tay giải bằng một trận cầu đẹp mắt

Anh Tú | 23/09/2023, 16:55

U.21 Khánh Hòa đã có chiến thắng trước TP.HCM trong lượt trận cuối bảng C thuộc VCK giải U.21 quốc gia nhưng không đủ để họ lọt vào tứ kết.

kh.jpg
Niềm vui của các cầu thủ Khánh Hòa sau khi ghi bàn mở tỷ số

Trong trận đấu được coi là chung kết tranh vé vớt, U.21 TP.HCM là đội nắm quyền tự quyết vì chỉ cần thắng là đội bóng của HLV Lư Đình Tuấn sẽ lọt vào tứ kết. Điều đó đã tạo ra áp lực tâm lý không nhỏ đến các cầu thủ áo đỏ. Chính vì vậy, họ sớm đánh mất thế trận vào tay Khánh Hòa.

Với Khánh Hòa, cánh cửa đi tiếp của họ rất hẹp vì dù thắng thì họ cần phải chờ kết quả của trận Kon Tum - Long An mới biết chắc có đi tiếp hay không. Do vậy, trong tâm lý không có gì để mất, Khánh Hòa nhập cuộc rất thoải mái.

Những đường phối hợp ăn ý của Khánh Hòa đã khiến hàng thủ đội bóng áo đỏ rất khó ngăn cản. Ngay phút thứ 7, Đỗ Trường Trân đã thâm nhập sâu vòng cấm TP.HCM rồi chuyền thuận lợi cho Nguyễn Thành Huân ghi bàn mở tỷ số.

Bàn thua sớm khiến các cầu thủ U.21 TP.HCM rơi vào ức chế tâm lý. Dù được Khánh Hòa nhường thế trận nhưng số cơ hội mà TP.HCM tạo ra không nhiều. Trong khi đó, Khánh Hòa chỉ cầm bóng 44% thời gian trong hiệp 1 nhưng có 7 lần dứt điểm. Nhân tố xuất sắc nhất bên phía TP.HCM trong 45 phút đầu là xà ngang khi đã 3 lần từ chối bàn thắng của Khánh Hòa.

Dù vậy, Khánh Hòa cũng có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 vào phút 32 trong tình huống Trần Khánh Dũng bị phạm lỗi trong vòng cấm. Đội trường Nguyễn Minh Lợi không khó khăn trong việc ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0.

Trong hiệp 2, thế trận không khác nhiều so với hiệp 1. Các cầu thủ U.21 TP.HCM cầm nhiều bóng hơn nhưng bế tắc trước hàng thủ áo vàng. Ngược lại, Khánh Hòa dù cầm ít bóng hơn nhưng lại sở hữu những cơ hội rõ ràng mà nếu may mắn thì họ đã ghi được bàn thứ 3.

Chiến thắng 2-0 được duy trì đến hết trận mang về cho Khánh Hòa điểm số đầu tiên tại VCK giải U.21 quốc gia 2023. Đáng tiếc là trong trận đấu cùng giờ, Long An đã cầm hòa Kon Tum 1-1 nên tấm vé vớt không thể thuộc về tay đội bóng phố biển. Như vậy, cả Khánh Hòa và TP.HCM đều chia tay giải U.21 quốc gia 2023 khi không vượt qua vòng bảng.

Vòng chung kết Giải bóng đá Vô địch U.21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 27 năm 2023 có sự đồng hành của các đơn vị tài trợ Độc quyền phát sóng: Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play), Tài trợ vận chuyển: Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines), Tài trợ đồng: Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Công ty TNHH Bảo Uyên Sport, Công ty cổ phần Động Lực, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Công ty cổ phần Thực phẩm Sức Khỏe Việt (Viet Health Food), Công ty cổ phần Nước và Môi trường Anh Phát, Công ty TNHH CaFe The Town, Công ty cổ Phần Đầu tư kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh, Công ty TNHH Danti.

Lời cảm ơn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số
14 giờ trước Khoa học - công nghệ
Bộ TT-TT tiếp tục triển khai lộ trình dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh với mục tiêu đưa người dân phát triển lên môi trường số, thúc đẩy chính phủ điện tử, kinh tế số, xã hội số…
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
U.21 Khánh Hòa và U.21 TP.HCM chia tay giải bằng một trận cầu đẹp mắt