Sau khi “phố Tây Huế” đi vào hoạt động, nhiều cảm xúc không chỉ đến với người trong cuộc, mà còn hiện rõ trên gương mặt du khách. Huế bớt đi sự “dè bỉu” là “thành phố ngủ sớm” khi khu phố mang sự rạo rực trong hình hài mới.

Chùm ảnh: Cảm xúc 'phố Tây Huế'

07/10/2017, 21:52

Sau khi “phố Tây Huế” đi vào hoạt động, nhiều cảm xúc không chỉ đến với người trong cuộc, mà còn hiện rõ trên gương mặt du khách. Huế bớt đi sự “dè bỉu” là “thành phố ngủ sớm” khi khu phố mang sự rạo rực trong hình hài mới.

Nét thơ trên phố Chu Văn An, 1 trong 3 tuyến phố đi bộ ở TP.Huế gồm Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu (thuộc phường Phú Hội)

Đôi uyên ương du khách nước ngoài trao nhau nụ hôn khi tham quan, thưởng thức chương trình nghệ thuật trên “phố Tây” Huế

Những người đẹp của Huế trình diễn một bộ sưu tập áo dài của Công ty Ella Việt trên phố Chu Văn An

Ngoài làm công việc người mẫu, công việc chính của Ngọc Ánh là biên đạo múa kiêm diễn viên múa

Sở dĩ 3 tuyến phố Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu thường gọi là “phố Tây” Huế là bởi nơi đây lưu dấu kiến trúc còn lại từ thời Pháp thuộc và thu hút nhiều du khách “Tây” khi du lịch Huế phát triển

Nghệ nhân làm hàng thủ công mỹ nghệ có thêm “đất diễn, đất sống”. Ban chỉ đạo đề án phố đi bộ của UBND TP.Huế khuyến khích các cơ sở và cá nhân mở thêm một số điểm bán hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ đặc trưng của Huế (nhất là các sản phẩm vừa đoạt giải cuộc thi hàng thủ công mỹ nghệ trong các dịp Festival nghề truyền thống của TP.Huế)

Hai bố con người nước ngoài thưởng lãm chương trình nghệ thuật cộng đồng trên “phố Tây”

Vỉa hè trên 3 tuyến phố được các cơ sở kinh doanh tận dụng triệt để kinh doanh buôn bán, sau khi bỏ tiền ra thuê của nhà nước từng mét vuông

Đồ nướng, đồ ăn nhanh mua - bán tấp nập. UBND TP.Huế đang khuyến khích việc có thêm các xe bán, gánh hàng kiểu truyền thống phục vụ đồ ăn nhanh kiểu Huế (các loại bánh Huế, bánh mì kẹp, chè...)

Bạn trẻ háo hức với phố đi bộ. Bấy lâu nay Huế được bị chê là “thành phố ngủ sớm” do quá ít dịch vụ, trung tâm vui chơi, mua sắm, giải trí… Nay sự ra đời của 3 tuyến phố đi bộ đã thu hút mọi người, không chỉ là vào 3 ngày cuối tuần “đi bộ”, mà vào những đêm thường nhật nơi đây cũng khá đông bạn trẻ đến ăn uống, mua sắm

Ban nhạc The Queen đến từ Philippines biểu diễn trên phố đi bộ

Một gia đình trẻ đi dạo bộ. Lãnh đạo TP.Huế ngoài việc kì vọng 3 tuyến phố đi bộ là cú hích về phát triển kinh tế, du lịch; là không gian tham quan, mua sắm, vui chơi giải trí… ấn tượng, nơi đây cũng sẽ khuyến khích phong trào đi bộ, tập thể thao của người dân

“Phố Tây” Huế trong ngày thường, chỉ hằng đêm vào 3 ngày cuối tuần nơi đây mới trở thành phố đi bộ

Chấn chỉnh giá dịch vụ, gửi xe

Ban chỉ đạo đề án phố đi bộ của UBND TP.Huế vừa tổ chức cuộc họp đánh giá bước đầu để chấn chỉnh, điều chỉnh một số hạng mục công việc sau tuần đầu tiên đi vào hoạt động. Bên cạnh nhiều mặt tốt, cũng đã nảy sinh một số hạn chế, trong đó có cả việc tự ý nâng giá giữ xe vượt mức quy định mà báo Một Thế Giới đã phản ánh, sau đó Ban quản lý Phố đi bộ đã vào cuộc chấn chỉnh, buộc thôi việc giữ xe 4 người trong lực lượng giữ xe. Để chấn chỉnh, Ban quản lý phố đi bộ phát hành thẻ giữ xe ép plastic có ghi rõ phí giữ xe các loại, theo khung giờ quy định, có bảng phí niêm yết. Ban quản lý sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát và xử lý ngay các trường hợp bãi giữ xe không theo đúng quy định. Được biết, UBND TP.Huế sẽ xin ý kiến các ban ngành liên quan cho thực hiện 1 mức phí giữ xe cho mỗi loại xe không phân biệt các khung giờ tại 3 tuyến phố đi bộ này.

Video hai bố con du khách nước ngoài thưởng thức tiết mục ca nhạc của ban nhạc The Queen (Philippines) biểu diễn trên phố đi bộ Huế:

Nhật Lam thực hiện

Bài liên quan
NTK Minh Hạnh: Nếu La Sen Vũ chọn cách thể hiện khác thì hiệu quả tốt hơn
NTK Minh Hạnh cho rằng, thật đáng tiếc, nếu La Sen Vũ chọn cách thể hiện khác thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Đó là nhận xét của chị về bộ sưu tập áo dài "Tinh hoa đờn ca Việt" trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ngoại trưởng dự kiến của Mỹ: Một người không lạ với Việt Nam
8 giờ trước Quốc tế
Trong danh sách các quan chức trong nội các dự kiến của ông Joe Biden, một cái tên được chú ý là Antony Blinken, người nhiều khả năng sẽ trở thành Ngoại trưởng Mỹ trong nội các mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chùm ảnh: Cảm xúc 'phố Tây Huế'