Cũng với thiết kế treo lơ lửng trên vách đá và có bàn tay Phật khổng lồ nâng đỡ, cầu Tiên Thủ ở Trung Quốc vừa khai trương khiến nhiều người liên tưởng đến cây cầu Vàng ở Đà Nẵng của Việt Nam.

Xôn xao khi Trung Quốc mở cửa cây cầu có thiết kế giống cầu Vàng ở Việt Nam

20/08/2019, 11:27

Cũng với thiết kế treo lơ lửng trên vách đá và có bàn tay Phật khổng lồ nâng đỡ, cầu Tiên Thủ ở Trung Quốc vừa khai trương khiến nhiều người liên tưởng đến cây cầu Vàng ở Đà Nẵng của Việt Nam.

Cầu Tiên Thủ (Xian Shou) thuộc khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà (Guxi Xinghe) thuộc thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc mở cửa đón du khách hôm 17.8. Điều đáng nói, cây cầu có thiết kế tựa cầu Vàng ở Việt Nam.

Theo Bastille Post, cầu Tiên Thủ vừa khánh thành đã lập tức nhận kỷ lục Guinness: "Tác phẩm điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới".

Tương tự như các cây cầu kính khác ở Trung Quốc, cầu có mặt kính trong suốt dài khoảng 99 m, uốn cong, nhô ra khỏi sườn núi tạo cảm giác hồi hộp khi bước đi. Nhiều thời điểm trong ngày, mặt kính hiện hiệu ứng cầu vồng, kính nứt... dọa người. Từ đây, bạn có thể ngắm cảnh núi rừng đẹp từ phía xa bên dưới.

Cây cầu Tiên Thủ ở Trung Quốc
Và Cầu Vàng ở Việt Nam

Điểm nhấn của cây cầu là bàn tay cao 19 m, mô phỏng bàn tay Phật. Với vốn đầu từ 16 triệu tệ (khoảng 52,6 tỷ đồng), nó là tác phẩm điêu khắc tay Phật lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Mục đích ban đầu khi xây dựng cầu Xianshou là nhằm khai thác văn hóa địa phương từ câu chuyện về tấm lòng hiếu thảo của một chàng trai lên núi hái thuốc cứu mẹ của chàng trai. Công trình nhận được nhiều sự ủng hộ vì độ hoành tráng. Bên cạnh đó, không ít người cho rằng đây là thiết kế mô phỏng cầu Vàng ở Đà Nẵng đã nổi tiếng thế giới, không có gì mới lạ.

Cây cầu Vàng ở Việt Nam nằm ở Đà Nẵng, có độ cao gần 1.000m so với mặt nước biển. Với thiết kế ấn tượng, hồi tháng 8.2018, Cầu Vàng được tạp chí danh tiếng TIME của Mỹ bình chọn là một trong những điểm đến đến tuyệt vời nhất thế giới; tờ Independent của Anh nhắc đến 10 cây câu gây ngỡ ngàng trên thế giới trong đó có cầu Vàng.

Minh An

Bài liên quan
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đăng ảnh lính Úc kề dao vào cổ bé gái Afghanistan, Bắc Kinh không xin lỗi
Bắc Kinh từ chối xin lỗi sau khi quan chức Trung Quốc chia sẻ ảnh binh sĩ Úc kề dao vào cổ bé gái Afghanistan. Thay vào đó, Trung Quốc thúc giục Úc tìm kiếm sự tha thứ cho những tội ác chiến tranh bị cáo buộc ở Afghanistan.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
‘Chính quyền Biden sẽ không đảo ngược các lệnh trừng phạt Huawei của Trump'
5 giờ trước Khoa học - công nghệ
Ciaran Martin nói rằng Vương quốc Anh sẽ không thay đổi lập trường với Huawei khi Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, chê chính quyền Trump chống lại công nghệ Trung Quốc theo cách lộn xộn nhưng cho thấy những lỗ hổng trong an ninh mạng ở các nước châu Âu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xôn xao khi Trung Quốc mở cửa cây cầu có thiết kế giống cầu Vàng ở Việt Nam