Thông tin về 4 tập truyện mới hứa hẹn sẽ đào đâu về lịch sử phép thuật đang khiến cộng đồng người hâm mộ cậu bé phù thủy Harry Potter vô cùng phấn khích.

'Harry Potter' chuẩn bị quay trở lại với 4 tập truyện mới

Đan Thùy | 02/06/2019, 14:26

Thông tin về 4 tập truyện mới hứa hẹn sẽ đào đâu về lịch sử phép thuật đang khiến cộng đồng người hâm mộ cậu bé phù thủy Harry Potter vô cùng phấn khích.

Nữ nhà văn người Anh J.K.Rowling sẽ chora mắt 4tập truyện Harry Pottermới trong tháng 6 này. Bộ truyện ngắn sẽ được xuất bản dưới dạng sách điện tử“e-book” trên Amazon, Apple Book và Kobo với nội dung xoay quanh những truyền thuyết và phép thuật trong thếgiới phù thủy của Harry Potter. Hiện đã cho đặt trước với giá 1,99 bảng (gần 60.000đồng).

Các quyển sách có nhan đề bắt đầu bằng “Harry Potter: A Journey Through…”. Phần điền vào chỗ trống sẽ là các môn học đã đi vào lịch sử của Trường Phù Thủy và Pháp sư Hogwarts. Cụ thể, 4 tập truyện có tên lần lượt là Harry Potter: Hành trình Bùa chú và Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám, Harry Potter: Hành trình Độc dược và Thảo dược học, Harry Potter: Hành trình Tiên tri và Thiên văn học, Harry Potter: Hành trình Chăm sóc Sinh vật Huyền bí.

4 tập truyện mới sắpđược phát hành -Ảnh: Internet

Hai cuốn đầu tiên sẽ được tung ra vào ngày 27.6 tới, hai cuốn còn lại cũng sẽ nối tiếp không lâu sau đó. 4 tác phẩm mới được lấy cảm hứng từ triển lãm "Harry Potter: Lịch sử pháp thuật" vào năm 2017. Lần này tác giả sẽ không tập trung vào nhân vật chính Harry Potter mà sẽ khai thác khía cạnh lịch sử pháp thuật tại ngôi trường Hogwarts.

Kể từ khi tập cuối cùng trong bộ tiểu thuyết được xuất bản năm 2007, vẫn còn rất nhiều tình tiết về nội dung trong bộ truyện khiến các fan băn khoăn, chưa được giải đáp hết. Tuy nhiên đi kèm với sự hồhởi thì cũng có rất nhiều độc giả lo sợ. Mấy năm gần đây trên Twitter “Pottermore.com”, tác giả Rowling đã nhiều lần tiết lộ gây sốc về việc thêm thắt những chi tiết không mấy ăn nhập với tác phẩm ban đầu. Vì vậy với màn tái xuất lần này, hầu hết các độc giả đều ủng hộ nhưng cũng có vài ý kiến cho rằng “Harry Potter” nên kết thúc ở phần trước là hợp lý.

Đan Thùy
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Pennsylvania xác nhận Biden chiến thắng, Trump vẫn chưa nhận thua
2 giờ trước Quốc tế
Bộ Ngoại giao của Pennsylvania đã chứng nhận kết quả chiến thắng cuộc bầu cử ở bang này cho ông Joe Biden, Thống đốc Tom Wolf cho biết hôm 24.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Harry Potter' chuẩn bị quay trở lại với 4 tập truyện mới