Hồi ký của Michelle Obama phá kỷ lục của tiểu thuyết khiêu dâm '50 sắc thái'

Chí Thiện | 18/01/2019, 13:08

Lên kệ vào 11.2018, doanh số của hồi ký Becoming của Michelle Obama hiện vẫn tăng trưởng đều.

Theo CNN, hồi ký Becoming của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã đứng đầu danh sách bán chạy nhất của Amazon ở mọi thể loại (bìa cứng, bìa mềm, ebook…) trong 47 ngày liên tục. Đây là khoảng thời gian trụ hạng lâu nhất kể từ tiểu thuyết Fifty Shades of Grey (2012) của nhà văn người Anh E. L. James.

Vào ngày 47, một tựa sách khác chiếm lấy vị trí số 1 của Becoming thế nhưng nó đã nhanh chóng leo lên trở lại vào ngày hôm sau.

Trong lịch sử 25 năm của Amazon, chỉ có 6 cuốn sách đứng đầu danh sách này lâu hơn BecomingThe Da Vinci Code, A New Earth: Awakening to Your Life’s Purpose và 4 trong 7 loạt tiểu thuyết Harry Potter.

Lên kệ vào ngày 23.11.2018, Becoming hưởng lợi rất nhiều từ mùa lễ hội cuối năm và nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy nhất năm 2018 tại Mỹ với hơn 3 triệu bản được bán ra tính đến 13.12. Đây là hồi ký đầu tiên của Michelle Obama. Nó khắc họa gần như đầy đủ cuộc đời của bà kể từ thời thơ ấu cho đến khi trở thành Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ.

Becoming đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các tờ báo uy tín dành cho sự trung thực của Michelle Obama và thông điệp tích cực mà nó truyền tải, đặc biệt là đối tượng phụ nữ da màu.

"Phụ nữ thường hay đưa ra nhiều lý do và tự dựng lên những rào cản cho chính mình. Tôi lúc đầucũng thế. Tôi sinh ra trong căn nhà nhỏ miền quê, sống nghèo khó, với người cha nhiều bệnh tật; nhưng tôi luôn nhớ về thời thơ ấu của mình với đầy ắp ký ức yêu thương và những ngày nắng đẹp được sống trong tiếng cười. Mỗi khoảnh khắc trôi qua, tạo hoá luôn công bằng, ai cũng có cơ hội được chọn lựa. Đó là sự chọn lựa cách ứng xử, cách nghĩ, rằng bạn sẽ bị mai một, chẳng là gì, chẳng có gì hoặc bạn sẽ là tất cả, sẽ có tất cả", Michelle Obama viết.

Công ty xuất bản Penguin Random House đã trả tổng cộng 65 triệu USD cho Becoming và hồi ký sắp ra mắt của cựu Tổng thống Barack Obama. Lợi nhuận từ 1 triệu bản đầu tiên sẽ được quyên góp cho First Book - một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ chuyên cung cấp sách cho trẻ em.

Tính đến hiện tại, Becoming đã được bán bản quyền dịch sang gần 40 thứ tiếng. Bản tiếng Việt củaBecoming có tên Chất Michelle do First News giữquyền xuất bản.

Mai Thảo
Bài liên quan
Kỳ họp 10 Quốc hội 14: Vừa triển khai công việc, vừa phòng, chống dịch bệnh
Chiều ngày 17.9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 14.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ai sẽ ‘thua’ nếu ông Joe Biden thắng cử?
2 giờ trước Quốc tế
Thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầu tháng 11 sẽ là tin buồn của không chỉ đương kim lãnh đạo Donald Trump.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hồi ký của Michelle Obama phá kỷ lục của tiểu thuyết khiêu dâm '50 sắc thái'