Đôi giày mới ra mắt của Louis Vuitton có thiết kế bằng nhựa trong suốt lạ lẫm

25/09/2019, 14:21

Louis Vuitton 408 có lẽ là đôi giày khá nổi bật trong dòng sneaker trên thị trường hiện nay và mang đậm dấu ấn của Virgil Abloh - Giám đốc nghệ thuật thời trang nam của nhà mốt Louis Vuitton.

Đôi giày nằm trong bộ sưu tập thiết kế giày mới nhất của vị giám đốc này trong lần ra mắt mới đây tại Singapore.

Chi tiết đôi LV 408 Sneakers có thể kể đến một đặc trưng vô cùng thú vị của Virgil Abloh đó là dùng nhựa trong (translucent) cho toàn bộ phần thân và phần ngoài của đế giày. Màu xanh đặc trưng của loại nhựa trong này ắt hẳn gợi nhớ đến đôi Converse x OFF-WHITE Chuck 70s ra mắt trước đây trong bộ sưu tập The Ten của Abloh và Nike.

Louis Vuitton 408 được thiết kế với vẻ ngoài khá hầm hố. Mọi chi tiết trên mẫu giày đều được kiểm tra rất chặt chẽ. Phần thân còn được in nổi có tên thương hiệu Louis Vuitton cùng logo của nhà mốt. Phần cổ giày làm rất đẹp, cái strap có dòng chữ “ADVANCED TECH SYSTEM”. Đây là một phong cách cực kỳ đặc trưng của Virgill Abloh cho những dòng giày được tạo nên khác biệt mang dấu ấn của anh.

Mặc dù vậy, cũng có nhận xét rằng đôi giày chưa thực sự xuất sắc bởi phần dây giày màu trắng nhìn có phần hơi nhạt nhòa so với tổng thể. Ngoài ra, hình dáng đôi giày có thể bị co lại theo thời gian, chưa kể chất liệu nhựa nếu tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sẽ bị giòn, vỡ.

Virgil Abloh là nhà thiết kế nghệ thuật người Mỹ. Từ tháng 3.2018, anh gia nhập ngôi nhà Louis Vuitton và trở giám đốc thiết kế dòng thời trang cho nam giới của thương hiệu. Ngoài việc ở Louis Vuitton, Abloh sở hữu thương hiệu riêng mang tên Off-White do chính anh sáng lập vào năm 2013.

Năm 2018, tạp chí Time từng vinh danh anh là một trong 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018. Với hai tấm bằng về kỹ thuật xây dựng và kiến trúc, các thiết kế của Abloh mang tính thẩm mỹ, công nghiệp rất cao.

Minh An

Bài liên quan
Bộ phỉnh gần 600 triệu đồng để người giàu giải trí trong thời gian tránh COVID-19
Poker là bộ bài cổ điển mà hãng thời trang tên tuổi Louis Vuitton mới đây đã ra mắt. Đây một trong những món đồ chơi giúp giới nhà giàu tiêu khiển, giảm bớt những căng thẳng trong thời gian tránh dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thượng tướng Lê Chiêm: Có chuyện cán bộ chia nhau lương khô, cần cảnh báo
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Thượng tướng Lê Chiêm cho biết tình trạng “cán bộ chia nhau lương khô cứu trợ làm quà" từng được phát hiện trước đây chứ không phải thực tế đang xảy ra ở Quảng Trị.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đôi giày mới ra mắt của Louis Vuitton có thiết kế bằng nhựa trong suốt lạ lẫm