Với dân số đông, quỹ đất ngày càng hạn hẹp, thiết kế căn nhà nhỏ bé sẽ là xu hướng thiết kế của tương lai ở các đô thị lớn.

Thiết kế ngôi nhà thông minh chỉ 15m2 nhưng đầy đủ các phòng

21/11/2018, 14:02

Với dân số đông, quỹ đất ngày càng hạn hẹp, thiết kế căn nhà nhỏ bé sẽ là xu hướng thiết kế của tương lai ở các đô thị lớn.

Đây là một trong 10 mẫu ý tưởng của ngôi nhà được trưng bày tại triển lãm China House Vision và được lấy cảm hứng từ những con ngõ nhỏ ở Trung Quốc.


Ngôi nhà này là công trình thứ 4 của triển lãm MINI Living Urban Cabin. Trước đó, các công trình đã đặt tại các thành phố lớn như London, New York và Los Angeles. Để có được thiết kế thông minh độc đáo này, Mini Living đã làm việc với kiến ​​trúc sư địa phương tại mỗi thành phố để tìm ra giải pháp không gian nhà 15m2 phù hợp với đặc thù đô thị nơi đó.

Ngôi nhà như một cabin với 1 phòng ngủ, phòng khách riêng biệt, có cả phòng tắm và bếp. Cấu trúc ngôi nhà bao gồm trục ở giữa làm trung tâm (mô hình tựa trái khế được phá cách) và các khu vực ngăn cách bởi các tấm phản chiếu, như một chiếc gương, vừa khiến không gian thêm rộng rãi, đồng thời, thiết kế độc đáo của ngôi nhà cho phép ánh sáng tràn ngập vào các không gian.

Công trình có thiết kế trên hiện đang được xây dựng trên một chung cư ở Thượng Hải, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2019.

Thiết kế căn hộ thông minh Mini Living - Nguồn:Youtube

Nhật Hạ - Theo Dezeen /Ảnh: Mini Living

Bài liên quan
Ngôi nhà 40m2 đầy tiện nghi cheo leo giữa rừng cây ở ngoại ô Hà Nội
Với cách xây dựng khá ấn tượng từ kiến trúc đến việc sử dụng chất liệu để không ảnh hưởng đến tự nhiên, ngôi nhà từng được trang Designboom, Archdaily đăng tải.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nỗi lo khi Trung Quốc nhắm đòn trừng phạt Úc – một thành viên RCEP
một giờ trước Góc bình luận
Trang ABC của Úc nhận xét Trung Quốc ra đòn với nước Úc là chủ đích có toan tính để vẽ lại bản đồ địa chính trị, ít nhất là khu vực Thái Bình Dương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thiết kế ngôi nhà thông minh chỉ 15m2 nhưng đầy đủ các phòng