Phụ nữ ngoại tình vì rất nhiều lý do, có thể họ cảm thấy cô đơn vì không được chia sẻ, cuộc sống gia đình nhàm chán hay đơn giản chỉ là muốn cho chồng biết cảm giác bị “cắm sừng” đau đớn như thế nào.

Vì sao phụ nữ ngoại tình?

Lệ Thu | 16/07/2017, 06:40

Phụ nữ ngoại tình vì rất nhiều lý do, có thể họ cảm thấy cô đơn vì không được chia sẻ, cuộc sống gia đình nhàm chán hay đơn giản chỉ là muốn cho chồng biết cảm giác bị “cắm sừng” đau đớn như thế nào.

Thế nhưng, phụ nữ ngoại tình chung quy cũng bởi những lý do chính yếu sau đây.

Vì thiếu sự quan tâm, chia sẻ

Phụ nữ nào cũng mong muốn được người đàn ông của mình yêu thương, chiều chuộng. Nếu chung sống với một ông chồng khô khan, thờ ơ với những cảm xúc của vợ thì khi có một người đàn ông khác quan tâm, theo đuổi, họ rất dễ xiêu lòng.

Hơn nữa, những ông chồng suốt ngày nhậu nhẹt, đi tiếp khách thường xuyên hay suốt ngày đi công tác. Trong khi, vợ ở nhà phải tự xoay xở với trăm nghìn nỗi lo như cơm nước, con cái, công việc nhưng tất cả những điều trên không thể bù đắp được cho sự cô đơn, trống vắng khi không có chồng ở bên. Vì vậy, họ sẽ dễ dàng gục ngã trước sự quan tâm chăm sóc của các anh chàng khác.

Vì không cảm thấy hạnh phúc

Khi phụ nữ không còn cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại và cảm thấy người chồng của mình quá tẻ nhạt, đó là lúc người phụ nữ dễ phát sinh tình cảm với người đàn ông khác. Khi họ gặp một đối tượng khác sẽ đem ra để so sánh hơn thua với chồng mình, có thể đó là những người đồng nghiệp hay bạn bè của của họ, những người có tố chất hơn hẳn chồng sẽ dễ khiến họ phát sinh tình cảm.

Hoặc có thể cuộc hôn nhân là sắp đặt từ bố mẹ, hay vì một lý do gì đó mà họ không hề yêu chồng nhưng vẫn phải chung sống và đến một lúc nào đó, sợi dây đó hẳn sẽ đứt đi. Họ biết rằng sẽ không bao giờ được chấp thuận ly hôn nếu không có biến cố xảy ra. Họ sẽ biến mình thành người phụ nữ "cắm sừng" chồng để anh ta không tiếc nuối gì nữa mà ký vào đơn ly hôn.

Vì mệt mỏi với cuộc sống gia đình

Người phụ nữ thường bị áp lực với công việc gia đình và trách nhiệm nặng nề với gia đình chồng con, hai bên nội ngoại. Vì áp lực này mà nhiều người phụ nữ sau một thời gian cung cúc chăm lo cho chồng con lại không được chia sẻ từ gia đình, nhất là người chồng của mình, họ có xu hướng nổi loạn, muốn đi tìm hạnh phúc khác để thoát khỏi cuộc sống áp lực hiện tại.

Vì bị tổn thương

Rất nhiều người phụ nữ cảm thấy bị tổn thương khi bị chồng đánh giá thấp, không nhận được sự tôn trọng từ nửa kia của mình. Họ không tìm thấy sự quan tâm, chia sẻ thậm chí một lời khen ngợi khi họ đạt được thành tựu nào đó. Chính thái độ coi thường của người chồng là nguyên nhân đẩy người phụ nữ đầu ấp tay gối của mình vào vòng tay của người khác, một người có thể quan tâm và chia sẻ với họ về mọi điều.

Hoặc khi phụ nữ cãi nhau với chồng hay bị chồng gây tổn thương sâu sắc, họ rất dễ ngã vào lòng một người đàn ông nào đó. Nhưng đó chỉ là những cuộc vượt rào, chóng vánh chứ không phải là tình cảm thật sự của họ. Khi xảy ra sự việc, họ mới cảm thấy có lỗi với chồng của mình.

Vì không làm chủ được bản thân

Người phụ nữ không làm chủ được bản thân vì những cám dỗ hấp dẫn với một người lạ nào đó, có thể là về hình thức, địa vị, tiền tài… Điều này có thể xảy đến với chuyến đi xa với một anh chàng đồng nghiệp, hay đối tác có sức hút mà bạn không thể cưỡng lại được. Có thể bạn bị chếnh choáng vì với người khác vì lúc đó trong người có chút bia rượu và tình một đêm là điều khó cưỡng lại.

Vì muốn trả thù

Sau khi bị chồng phản bội, dường như người phụ nữ đã mất niềm tin vào người bạn đời dù đã im lặng cho qua chuyện. Nhưng khi họ im lặng cũng chính là lúc họ đau khổ nhất.

Và có rất nhiều trường hợp, người phụ nữ bị chồng phản bội nên sinh ra tâm lý uất hận, quyết trả thù người chồng của mình bằng cách tìm đối tượng để cặp bồđể muốn chồng cũng phải nếm trải cảm giác bị phản bội và đau khổ như mình.Lúc đầu, có thể họ không muốn ngoại tình chỉ muốn tìm đối tượng để chọc tức, nhưng một khi đã sa vào lưới tình thì rất khó quay đầu lại.

Vì quá nhàm chán

Việc chung sống với một người lâu dài là cả một nghệ thuật sống. Nhưng tiếc là người đàn ông của họ quá khô khan, quá bình yên thành ra nhàm chán, thậm chí người đàn ông đó không tặng nổi vợ một món đồ trong dịp sinh nhật. Lúc này, phụ nữ sẽ đi tìm một người đàn ông khác mang lại cho họ sự hồi hộp, tươi mới thay vì quá cũ rích, nhàm chán bên người cũ.

Vì tình dục


Thông thường, đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm. Tuy nhiên, nhu cầu sinh lý của phụ nữ thực ra không thua kém gì đàn ông.

Tình dục là một phần tất yếu trong đời sống vợ chồng. Phụ nữ cũng có nhu cầu tình dục một cách lành mạnh. Nếu người chồng không làm thỏa mãn họ “chuyện ấy”, hoặc cuộc sống chăn gối của vợ chồng quá tẻ nhạt, buồn chán rất dễ hướng họ đến đối tượng khác ngoài chồng mình.

Mộc Lam (th)
Bài liên quan
Vợ của tài tử Will Smith thừa nhận ngoại tình trong khi chưa ly hôn với chồng
Mới đây, Jada Pinkett Smith đã thừa nhận ngoại tình với nam ca sĩ kém mình 21 tuổi khi hôn nhân với Will Smith lục đục.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những chính sách nổi bật của Tổng thống Trump tác động hàng trăm triệu người
7 giờ trước Quốc tế
Các chính sách của Tổng thống Trump có tác động thực sự đến cuộc sống rất nhiều người ở lĩnh vực năng lượng, môi trường, nhập cư, tư pháp, kinh doanh, kinh tế, thương mại, chính sách đối ngoại…
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vì sao phụ nữ ngoại tình?