Giám đốc điều hành Stability AI cho biết trí tuệ nhân tạo (AI) một ngày nào đó có thể thấy con người quá nhàm chán và sẽ đảm nhận hầu hết các công việc.
Các hãng công nghệ lớn như Amazon, Google, Meta Platforms và Microsoft đang sa thải nhân viên hàng loạt, nhưng vị trí công nghệ vẫn chiếm đa số trong top 10 việc làm tốt nhất ở Mỹ năm 2023.
Theo tờ Bloomberg, Jayna Richardson Whitt cho biết bị Apple sa thải bất hợp pháp sau khi phàn nàn về việc bị một đồng nghiệp nam lạm dụng tình dục, gồm cả việc nhận được những lời dọa giết.
Meta Platforms nói với các nhân viên rằng sẽ ngừng phát triển màn hình thông minh, đồng hồ thông minh và gần 1/2 trong số hơn 11.000 công việc mà công ty loại bỏ trong tuần này làm về công nghệ.
Thách thức từ thị trường việc làm eo hẹp và những bất ổn kinh tế đang khiến nhiều người trẻ tại Trung Quốc chọn cách từ bỏ công việc, nằm yên và mặc kệ sự đời.
Một báo cáo tháng 4 của tổ chức nghiên cứu kinh tế Indeed Hiring Lab chỉ ra rằng, số người nghỉ hưu quay lại làm việc tại Mỹ đang tăng trở về mức trước đại dịch COVID-19.
Ảnh hưởng từ đại dịch đã khiến 6,2% lao động trẻ tại ASEAN mất việc làm, so với tỷ lệ thất nghiệp 2,8% ở người trưởng thành. Xu hướng này dự báo sẽ tiếp tục đẩy nhóm người trẻ ít được phục vụ bao gồm nữ giới và người khuyết tật vào thế bất lợi.
Tỉnh Thừa Thiên – Huế đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng nhà máy Kanglongda Huế để sớm đưa vào vận hành, sau khi hoàn thành giai đoạn 1, Công ty sẽ tổ chức tuyển dụng 1.500 công nhân vào làm việc.
Chiến dịch đàn áp các hãng công nghệ lớn của Trung Quốc trong 1 năm đã gây ra tổn thất nặng nề và đang phủ bóng đen lên thị trường việc làm, sự phát triển trái ngược với mục tiêu của chính phủ là tạo ra sự thịnh vượng kinh tế.
Sáng 3.3, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ chương trình công tác năm 2022 của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM.
Ngày 19.02, tại Premier Village Halong Bay Resort (Hạ Long, Quảng Ninh) Sở Lao động thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển nguồn nhân lực.