Để chuẩn bị các thủ tục pháp lý cho 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam về nước, Vietnam Airlines đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng của Mỹ.

Vietnam Airlines được Mỹ cấp phép bay tới Mỹ chở công dân về nước

10/06/2021, 14:30

Để chuẩn bị các thủ tục pháp lý cho 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam về nước, Vietnam Airlines đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng của Mỹ.

Theo thông cáo của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), hãng bay này vừa chính thức được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Mỹ về nước trong năm 2021. Trong đó, giấy phép của Cục An ninh vận tải Mỹ (TSA) được cấp ngày 8.6 vừa qua là điều kiện pháp lý quan trọng nhất để các chuyến bay có thể triển khai. Cho đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được TSA cấp giấy phép bay đến Mỹ.

Ngoài TSA, để chuẩn bị các thủ tục pháp lý cho 12 chuyến bay, Vietnam Airlines đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng khác như Bộ Giao thông vận tải Mỹ (DOT), Cục Hàng không Liên bang (FAA), Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ (CBP), Cục Hàng không Việt Nam và nhà chức trách các sân bay mà hãng dự kiến khai thác đến hoặc bay qua.

Hiện tại, Vietnam Airlines đang xây dựng kế hoạch khai thác 12 chuyến bay đưa người Việt từ Mỹ về nước và xin cấp slot cất/hạ cánh tại các sân bay. Chuyến bay đầu tiên dự kiến sẽ khởi hành vào ngày 22.6 với hành trình từ Hà Nội đến Washington D.C., qua điểm dừng tại Alaska và trở về Việt Nam vào ngày 24.6. Với tổng thời gian bay khứ hồi kéo dài ít nhất hơn 30 tiếng đồng hồ, Vietnam Airlines sẽ bố trí sử dụng các tàu bay thân rộng hiện đại nhất như Boeing 787 và Airbus A350 để thực hiện. Mọi biện pháp phòng chống dịch cũng được hãng triển khai theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trên chuyến bay.

Theo VNA
Copy Link
Bài liên quan
Mỹ - EU bắt tay đối phó Trung Quốc về công nghiệp hàng không
Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai vừa cho biết nước này có kế hoạch hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) đối phó hoạt động phi thị trường của Trung Quốc trong ngành công nghiệp hàng không.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ghi nhận 3 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở trong cộng đồng, TP.HCM khẩn trương truy vết
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngày 18.1, CDC TP.HCM cho biết nhận được báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM về 3 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vietnam Airlines được Mỹ cấp phép bay tới Mỹ chở công dân về nước