Ngày 9.5.2021, Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng sản xuất điện thoại thông minh và tivi để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm IoT và tính năng Infotainment cho ô tô VinFast.

Vingroup: VinSmart dừng sản xuất ĐTDĐ và TV, cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành

P.V | 09/05/2021, 17:44

Ngày 9.5.2021, Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng sản xuất điện thoại thông minh và tivi để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm IoT và tính năng Infotainment cho ô tô VinFast.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết: "Việc sản xuất điện thoại hoặc TV thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển ô tô thông minh, ngôi nhà thông minh, thành phố thông minh mang đến nhiều lợi ích và trải nghiệm vượt trội. Vì vậy, chúng tôi quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này".

Các nhà máy của VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất ĐTDĐ và TV hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Sau đó, một phần của nhà máy sẽ được sử dụng để gia công cho các đối tác, phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới.

Với các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart cam kết sẽ giữ nguyên chế độ bảo hành, chăm sóc cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa. Điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường vẫn được nâng cấp cấp, cập nhật phần mềm.

"Về các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa. Đặc biệt, một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, cập nhật cho các điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường", ông Nguyễn Việt Quang khẳng định.

Sau khi dừng sản xuất ĐTDĐ và TV, VinSmart sẽ tập trung phát triển các tính năng thông tin – giải trí – dịch vụ (Infotainment); nghiên cứu thiết kế và sản xuất linh kiện điện tử, hệ thống tế bào pin điện, pin điện hoàn chỉnh, động cơ điện cho ô tô VinFast.

VinSmart vẫn giữ lại mảng nghiên cứu về thành phố thông minh, nhà thông minh và thiết bị IoT.

Giải pháp nhà thông minh, thành phố thông minh của VinSmart đã xuất hiện tại một triển lãm lớn về đô thị hồi cuối năm ngoái và đã được vận hành tại 2 khu đô thị lớn là Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park.

VinSmart ra đời vào tháng 6.2018, khởi điểm là sản xuất smartphone thương hiệu Vsmart. Sau gần 3 năm phát triển, Vsmart đã trình làng 19 mẫu ĐTDĐ và 5 mẫu TV.

15 tháng sau khi ra mắt sản phẩm đầu tiên, VinSmart từng nằm trong top 3 thị phần tại Việt Nam (16,7% thị phần) vào tháng 4.2020. Suốt năm 2020, VinSmart khá vững vàng ở vị trí thứ 3 thị trường với thị phần trên 10%. Kể từ đầu 2021, VinSmart chỉ tung một smartphone duy nhất là chiếc Star 5 giá từ 2,89 triệu đồng.

Hãng cũng tham gia vào hàng loạt lĩnh vực như sản xuất TV, máy lọc không khí, tham gia nghiên cứu thiết bị viễn thông, sản xuất smartphone theo hợp đồng cho nhà mạng AT&T của Mỹ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý cho doanh nghiệp ở TP.HCM tự mua vắc xin COVID-19
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc mua và nhập khẩu vắc xin.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vingroup: VinSmart dừng sản xuất ĐTDĐ và TV, cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành