Sau khi nghiên cứu hồ sơ, VKSND TP HCM cho rằng người dựng chòi nuôi ngỗng không phạm tội như cáo buộc của Công an huyện Bình Chánh.

VKSND TP HCM xác định người dựng chòi ngỗng 'không phạm tội'

VNE | 29/04/2016, 20:24

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, VKSND TP HCM cho rằng người dựng chòi nuôi ngỗng không phạm tội như cáo buộc của Công an huyện Bình Chánh.

Ngày 29.4, VKSND Tối cao cho biết, VKSND TP HCM đã báo cáo về việc ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi) bị khởi tố tội Vi phạm các quy định về quản lý nhà ở là không có căn cứ, hành vi của ông này "không cấu thành tội phạm".

Theo nội dung vụ án, tháng 7.2015, ông Bỉ xây công trình có diện tích hơn 98 m2, kết cấu cột cây, vách lá và mái lá trong thửa đất 355 không có giấy phép xây dựng. UBND huyện Bình Chánh sau đó đình chỉ xây dựng nhưng ông Bỉ không thực hiện nên cưỡng chế tháo dỡ.

Cuối tháng đó, UBND huyện xử phạt ông hơn 6 triệu đồng, buộc tháo dỡ công trình. Sau khi nộp phạt và tháo dỡ, tháng 11.2015, ông Bỉ tiếp tục xây không phép căn nhà rộng 35 m2 với cột cây, vách lá, mái lá trên nền cũ. UBND thị trấn Tân Túc sau đó lập biên bản vi phạm lần hai và ra quyết định xử phạt nhưng ông Bỉ không nhận.a

Công an huyện Bình Chánh gửi công văn đề nghị UBND huyện hủy quyết định này. Đến ngày 19.1, công an huyện ra quyết định khởi tố ông Bỉ, cho rằng hành vi của ông là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tình hình quản lý trật tự đô thị, phá vỡ quy hoạch chung của địa phương... Công an huyện Bình Chánh đề nghị VKS cùng cấp truy tố ông Bỉ.

Hồ sơ vụ án sau đó được Công an TP HCM rà soát, khẳng định ông Bỉ "không phạm tội" như kết luận điều tra của Công an huyện Bình Chánh. Còn UBND huyện báo cáo thành phố, cho rằng "quy trình xử lý hành chính đối với ông Bỉ là đúng".

Hải Duyên - Bảo Hà/VnExpress
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có đến 667 ca mắc COVID-19 trong ngày, TP.HCM đề xuất “sống chung với lũ”
2 giờ trước Y học - sức khỏe
Chỉ trong 24 giờ qua, TP.HCM đã phát hiện đến 667 ca dương tính với SARS-CoV-2. Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM để xuất cho “sống chung với lũ” trước dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VKSND TP HCM xác định người dựng chòi ngỗng 'không phạm tội'