Ông Đào Ngọc Chi - Bí thư Huyện ủy Phong Điền, cho biết, việc ông Quang đi Côn Đảo là không xin phép. Sau khi nghe ông Quang báo cáo về việc này, Huyện ủy sẽ tổ chức đoàn đi kiểm tra. “Trước mắt, ông kêu gọi sự trung thực của ông Quang, còn khi có kết luận, sẽ kèm chứng cứ thuyết phục”, ông Chi nói. Và ông Quang không hề trung thực!

Vụ Bí thư xã đi chống dịch tả ở… Côn Đảo: Nhiều thông tin bất ngờ

Nguyên Việt | 05/06/2019, 14:25

Ông Đào Ngọc Chi - Bí thư Huyện ủy Phong Điền, cho biết, việc ông Quang đi Côn Đảo là không xin phép. Sau khi nghe ông Quang báo cáo về việc này, Huyện ủy sẽ tổ chức đoàn đi kiểm tra. “Trước mắt, ông kêu gọi sự trung thực của ông Quang, còn khi có kết luận, sẽ kèm chứng cứ thuyết phục”, ông Chi nói. Và ông Quang không hề trung thực!

Trước đó, theo nguồn tin của PV, ông Trương Nhựt Quang - Bí thư xã Mỹ Khánh đã giải trình với lãnh đạo H.Phong Điền, TP.Cần Thơ về lý do ra Côn Đảo mà không xin phép. Đó là vì cha mẹ bị bệnh phải nhập viện. PV báo điện tử Một Thế Giới đã vào cuộc, tìm hiểu tại ngành y tế ở hòn đảo này.

Theo như ông Quang giải trình, ngày 3.6 ông phải từ Cần Thơ ra Côn Đảo để chăm lo cho cha mẹ bệnh đột xuất, phải phẫu thuật trong lúc đi du lịch. Và ông Quang quay trở lại Cần Thơ vào trưa 4.6.

Tuy nhiên, không như giải trình của ông Bí thư xã. Trung tâm Y tế Quân dân y H.Côn Đảo cho biết, từ ngày 3.6 cho đến sáng 5.6, chỉ tiếp nhận 1 trường hợp vào khám bệnh ngoại trú mà bệnh nhân đến từ Cần Thơ. Đó là trường hợp của ông T.T.L. (SN 1949, quê Cần Thơ) vào khám bệnh ngoại trú lúc 8 giờ 51 phút sáng nay - 5.6, tức sau khi ông Quang đã về Cần Thơ.

Ông L. được chẩn đoán là bị tăng huyết áp. Sau khi được bác sĩ thăm khám, ông L. được kê toa thuốc và cho về, không lưu lại bệnh viện. Qua rà soát họ tên cha ruột của ông Quang, phía bệnh viện khẳng định những ngày qua không hề có bệnh nhân nào họ tên ấy nhập viện, thậm chí khám bệnh. Chỉ có ông L. đến khám sáng nay là trùng họ tên với cha ông Quang!

Để rõ ràng hơn, PV tìm hiểu thêm về thông tin của 1 người phụ nữ tên L.T.C. (mẹ của ông Bí thư xã - Trương Nhựt Quang). Và Trung tâm Y tế Quân dân y H.Côn Đảo xác nhận bà C. chưa từng đến nơi này khám bệnh. “Trung tâm xác định không có bệnh nhân nào tên L., C. đến điều trị nội trú mấy ngày qua”, 1 cán bộ ở Trung tâm Y tế Quân dân y H.Côn Đảo nhấn mạnh.

Ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế Quân dân y H.Côn Đảo, cho biết thêm, Trung tâm Y tế này chỉ có chức năng phẫu thuật cấp cứu, tức những trường hợp buộc phải phẫu thuật ngay, chứ không có phẫu thuật theo chương trình. Còn một vài trạm y tế nhỏ ở đảo chỉ sơ cứu.

Thông tin về ông T.T.L đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế Quân dân y H.Côn Đảo sáng 5.6 - Ảnh: Thanh Nguyên

Trưa 5.6, ông Đào Ngọc Chi - Bí thư Huyện ủy Phong Điền, cho biết thêm, sáng nay ông Trương Nhựt Quang đã có giải trình bằng văn bản với lãnh đạo Huyện ủy. Tuy nhiên, giải trình của ông Quang không như báo chí phản ánh.

Ông Chi nói: “Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đã vào cuộc tiếp tục làm rõ. Nếu báo chí có chứng cứ thì cung cấp cho tôi để tôi còn báo cáo về lãnh đạo cấp trên. Bây giờ mình phải có chứng cứ đầy đủ mới khẳng định, kết luận chuyện này như thế nào”, ông Chi nói.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, khoảng 11 giờ trưa hôm qua - ngày 4.6, ông Trương Nhựt Quang - Bí thư xã Mỹ Khánh đi từ nhà ga ra khu vực khách đến tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ. Trước đó, PV có nhận được thông tin từ bạn đọc phản ánh, ông Quang đi du lịch Côn Đảo cùng 4 người khác - trong đó có một số thuộc cấp của ông, từ chiều 1.6.

Theo nguồn tin của PV, ngày 4.6, ông Quang từ Côn Đảo về bằng máy bay. Còn các thành viên trong đoàn đi tàu từ Côn Đảo về Trần Đề (Sóc Trăng), sau đó mới đi xe về Cần Thơ. Sáng 5.6, Ủy ban Kiểm tra cũng đã làm việc với một số người trong đoàn.

Trong lúc dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, các hộ dân ở một số khu vực xã Mỹ Khánh phản ứng vì việc chôn, tiêu hủy heo bệnh gây ô nhiễm, bốc mùi hôi thối thì ông Quang lại đi vắng mặt ở nhiệm sở mà không xin phép khiến dư luận bức xúc.

Ngay sáng 5.6, Sở Thông tin Truyền thôngTP.Cần Thơ cũng đã có nhiều công văn khẩn, gửi các cơ quan báo chí, đề nghị tuyên truyền để phòng chống dịch tả lợn châu Phi có hiệu quả! Thành ủy, UBND TP.Cần Thơ những ngày qua cũng quan tâm sâu sát, chỉ đạo quyết liệt việc phòng chống dịch.

Thanh Nguyên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Đất nước đang rất cần những trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ có tình yêu Tổ quốc nồng nàn, đồng cảm sâu sắc với nhân dân
11 giờ trước Sự kiện
Chiều 29.2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ Bí thư xã đi chống dịch tả ở… Côn Đảo: Nhiều thông tin bất ngờ