Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc Ban Thường vụ Thành ủy quản lý nên công tác nhân sự làm chặt chẽ, chứ không phải muốn là điều.

Ông Đoàn Ngọc Hải 'chớp nhoáng' từ chức: Chủ tịch UBND TP.HCM nói gì?

Báo Thanh Niên | 05/06/2019, 06:55

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc Ban Thường vụ Thành ủy quản lý nên công tác nhân sự làm chặt chẽ, chứ không phải muốn là điều.

Nhưtin đã đưa, chiều nay 4.6, sau khi được điều động làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, ôngĐoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức.

Lý giải về việcđiều động ông Đoàn Ngọc Hảikhi đang giữ chức Phó chủ tịch UBND Q.1, sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài GònTNHH Một thành viên (thuộc UBND TP.HCM) với báo chí chiều 4.6,Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cho hay khi trình về vấn đề nhân sự này với Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban Tổ chức Thành ủy và Sở Nội vụ thấy ông Đoàn Ngọc Hải có chuyên môn về tài chính, do trước đây từng làm ở Chi cục Thuế Q.1, làm ở ban quản lý chợ, phòng kinh tế quận, nên tính đưa về phụ trách mảng quản trị, tài chính của tổng công ty.

“Đây là một tổng công ty lớn chứ có phải nhỏ gì đâu"

“Đây là một tổng công ty lớn chứ có phải nhỏ gì đâu, lại trực thuộc UBND TP.HCM, hệ số lương ngang với phó giám đốc sở. Ngoài ra, ở tổng công ty này hiện chỉ có phó giám đốc phụ trách về kỹ thuật, chuyên môn xây dựng. Về việc này, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã gặp anh Hải trao đổi rồi”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Về câu hỏi tại sao ôngĐoàn Ngọc Hải đề đạt nguyện vọnglàm Phó chủ tịch UBND H.Cần Giờ, hay cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc H.Cần Giờ đúng chuyên môn, nhưng sao lãnh đạo thành phố không bố trí, ông Nguyễn Thành Phong cho biết trước khi điều động cần phải xem nhu cầu ở đơn vị có cần hay không, chứ không phải muốn là điều động. Hiện UBND H.Cần Giờ đã đủ phó chủ tịch rồi và không cần có thêm phó chủ tịch nữa.

         
   
   
   
   
 Ông Đoàn Ngọc Hải  chớp nhoáng  từ chức: Chủ tịch UBND TP.HCM nói gì? - ảnh 2
   
   
   
   
Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) nhận quyết định điều động từ Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến. Ảnh Trung Hiếu      
   
   
   

Ông Nguyễn Thành Phong nói tiếp: “Đề xuất về Cần Giờ được anh Hải nói trong buổi tổ chức kiểm điểm. Anh Hải nói sẵn sàng đi về nơi đâu, thậm chí về Cần Giờ làm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc H.Cần Giờ. Tuy nhiên, tôi nói với mấy bạn là Cần Giờ cũng là địa phương quan trọng như tất cả các đơn vị, quận, huyện khác”.

"Không phải tôi muốn đưa ông nào lên là được đâu"

PVđặt tiếp câu hỏi: “Liệu việc ông Đoàn Ngọc Hải bị điều chuyển vì làm mạnh tay trong chiến dịch lập trật tự vỉa hè đụng đến những thế lực, lợi ích nên bị điều chuyển như đơn từ chức phản ánh?”. Ông Nguyễn Thành Phong cho biết chưa nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải nên chưa biết trong đơn nói gì.

“Anh Hải là cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, mà Ban cán sự đảng UBND TP.HCM chỉ là một bộ phận khi làm nhân sự trình Ban Thường vụ Thành ủy, đã tổ chức gặp gỡ, phân tích kỹ đối với trường hợp anh Hải, thậm chí gặp rất nhiều lần. Hơn nữa anh Hải thuộc diện Thường vụ Quận ủy Q.1 nên công tác nhân sự phải làm chặt chẽ, nhiều lần chứ đâu phải muốn điều là điều đâu”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Vậy“Việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải có xuất phát từ thông tin mâu thuẫn của lãnh đạo Q.1 nhiều năm không thể giải quyết được?”. Ông Nguyễn Thành Phong cho hay khi làm quy trình điều động ông Đoàn Ngọc Hải, Ban cán sự đảng UBND TP.HCM “không có suy nghĩ đó”.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết theo thông tin trên báo chí mà ông đọc được, thì đây là “đơn từ chức lần thứ hai”.

Ông Nguyễn Thành Phong cho hay trong trường hợp Thường trực UBND TP.HCM nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, sẽ chuyển cho Sở Nội vụ để nơi này có tham mưu báo cáo cho Ban cán sự đảng UBND TP.HCM, sau đó cơ quan này báo cho Ban Tổ chức Thành ủy để trình Thường vụ Thành ủy.

“Riêng công tác cán bộ thì phải làm đúng quy trình chứ không thể tùy tiện được. Muốn bổ nhiệm cán bộ tại chỗ thì phải qua 5 bước rất rõ ràng, chứ không phải tôi muốn đưa ông nào lên là được đâu”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết trong lần đầu tiên ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức, và sau đó có đơn xin rút. Trước tình thế này Sở Nội vụ đã phải hỏi Bộ Nội vụ. Sau đó Bộ Nội vụ trả lời do đơn từ chức chưa được Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, và ông Đoàn Ngọc Hải thuộc sự quản lý của Thường trực Thành ủy nên quyền quyết định thuộc Ban Thường vụ Thành ủy. Từ đó, Ban Tổ chức Thành ủy và Thường vụ Thành ủy mới chấp nhậnđơn xin rút đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Trung Hiếu/Thanh Niên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ngày đầu tiên của Tổng thống Joe Biden: Tôn trọng giới khoa học, đảo ngược chính sách Trump
2 giờ trước Quốc tế
Ngày đầu tiên của Tổng thống Joe Biden đã ghi nhận các chính sách đảo ngược lại thời Donald Trump, đặc biệt là trong chống dịch.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Đoàn Ngọc Hải 'chớp nhoáng' từ chức: Chủ tịch UBND TP.HCM nói gì?