Ngày 15.3, tại khu vực Charlottenburg, thủ đô Berlin, Đức một chiếc ô tô được gắn bom đã phát nổ trên đường, giết chết người lái xe.

Xe bom nổ tung giữa Berlin, một người tử vong

15/03/2016, 20:18

Ngày 15.3, tại khu vực Charlottenburg, thủ đô Berlin, Đức một chiếc ô tô được gắn bom đã phát nổ trên đường, giết chết người lái xe.

Cảnh sát Berlin cho biết, trong khi đang di chuyển ở khu quận Charlottenburg ở phía tây, đi về phía trung tâm thành phố, chiếc Volkswagen bỗng nhiên nổ tung. Sức công phá của vụ nổ khiến chiếc xe bị bắn bổng lên không trung, và làm thiệt mạng người lái chiếc xe trên.
Cảnh sát Đức khẳng định, một thiết bị nổ được cài trên xe là nguyên nhân vụ việc này. "Vụ nổ xảy ra từ bên trong hoặc trên chiếc ô tô", ông Carsten Müller, Phó phát ngôn viên của cảnh sát Berlin cho biết.
Đội cảnh sát phòng chống bom mìn đã hoàn tất công tác hiện trường, chiếc xe không còn tiềm ẩn nguy cơ đe dọa. Vụ nổ cũng không khiến ai khác bị thương, tuy nhiên giao thông tại khu vực trên đã bị tắc nghẽn nghiêm trọng vì cảnh sát điều tra hiện trường.
Nguồn tin cảnh sát cho rằng, sự việc này không liên quan tới khủng bố vì thiết bị nổ quá nhỏ. Song, cảnh sát Đức đã kêu gọi người dân hạn chế sử dụng phương tiện công cộng.
Hiện nay, Đức đang ở chế độ cảnh giác khủng bố cao độ toàn đất nước do tình trạng những phần tử khủng bố từ Trung Đông đang quay trở lại, len lỏi tại các nước Châu Âu gây ra hàng loạt vụ khủng bố nghiêm trọng như vụ tấn công tại Paris hồi năm ngoái.
Thiên Hà (theo The Guardian)

Bài liên quan
TP.HCM điều động Bí thư quận 5 làm Bí thư TP Thủ Đức, Bí thư quận Thủ Đức làm Bí thư quận 5
Ngày 22.1, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định điều động Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Văn Hiếu giữ chức Bí thư TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hơn 10.000 đại biểu và người phục vụ Đại hội Đảng âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Kết quả xét nghiệm lần 2 vi rút SARS-CoV-2 với hơn 10.000 đại biểu và người phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đều đã có kết quả âm tính. Với kết quả này, môi trường tiến hành Đại hội Đảng được đảm bảo an toàn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xe bom nổ tung giữa Berlin, một người tử vong