Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Cục Y tế GTVT về xét nghiệm lưu động cho tài xế 2 thành phố Hà Nội và Hải Phòng.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 lưu động cho tài xế TP Hà Nội và Hải Phòng

Lam Thanh | 09/08/2021, 17:18

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Cục Y tế GTVT về xét nghiệm lưu động cho tài xế 2 thành phố Hà Nội và Hải Phòng.

Theo đó, để tạo thuận lợi cho hoạt động vận chuyển hàng hóa tại TP Hà Nội và TP Hải Phòng, Bộ GTVT thống nhất bổ sung các đơn vị theo đề xuất của Cục Y tế GTVT để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa.

xet-ngiem.jpg
Xét nghiệm lưu động cho tài xế - Ảnh: Internet

Cục Y tế GTVT chịu trách nhiệm về chuyên môn và kết quả thực hiện của các đơn vị do Cục Y tế GTVT đề xuất trong việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa. Đồng thời hướng dẫn thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ GTVT trong việc hỗ trợ địa phương thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Ngày 3.8.2021, Cục Y tế GTVT đã đề xuất với Bộ GTVT giao các đơn vị được tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tài xế hàng hóa tại cơ sở khám chữa bệnh; tổ chức xét nghiệm lưu động cho tài xế tại các địa điểm tập kết phương tiện tại TP Hà Nội và TP Hải Phòng.

Các đơn vị được đề xuất là Bệnh viện GTVT Hải Phòng, Bệnh viện Nam Thăng Long, Phòng khám đa khoa GTVT Gia Lâm, Trung tâm Y tế đường bộ 2, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường GTVT.

Đồng thời giao Cục Y tế GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT các địa phương để chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại cơ sở y tế và các địa điểm lưu động trên địa bàn TP Hà Nội, Hải Phòng.

Trước đó, để tạo thuận lợi trong đi lại cho lực lượng tài xế chở hàng hóa, Bộ GTVT cũng đã cho phép Cục Y tế GTVT tổ chức xét nghiệm lưu động cho các tài xế tại TP.HCM và một số địa phương khác.

Bộ GTVT yêu cầu quá trình lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm phải bảo đảm các quy định của Bộ Y tế; lên phương án xử lý khi xảy ra trường hợp tài xế lấy mẫu có kết quả dương tính.

Bài liên quan
Giá xăng giảm, hàng hóa vẫn 'đứng im': Quản lý thị trường vào cuộc
Những ngày qua, mặc dù giá xăng dầu đã giảm nhưng giá cả của nhiều mặt hàng thiết yếu vẫn ở mức cao gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng học phí đại học: Cần có cơ chế minh bạch rõ ràng
một giờ trước Giáo dục
Bắt đầu từ năm học 2022-2023 nhiều trường ĐH đã áp dụng việc tăng học phí, đặc biệt là các trường đang tự chủ khiến nhiều sinh viên và học sinh lo lắng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xét nghiệm SARS-CoV-2 lưu động cho tài xế TP Hà Nội và Hải Phòng