Sáng 15.11, Bệnh viện FV (TP.HCM) đã tổ chức khánh thành diện mạo mới của Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng. Với mức đầu tư 120 tỉ đồng, trung tâm này được kỳ vọng sẽ là nơi điều trị tin cậy, hiệu quả, giá cả hợp lý cho người bệnh ung thư tại Việt Nam.

Bệnh viện FV khánh thành Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng

Anh Tú | 15/11/2018, 17:50

Sáng 15.11, Bệnh viện FV (TP.HCM) đã tổ chức khánh thành diện mạo mới của Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng. Với mức đầu tư 120 tỉ đồng, trung tâm này được kỳ vọng sẽ là nơi điều trị tin cậy, hiệu quả, giá cả hợp lý cho người bệnh ung thư tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi khánh thành, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV bác sĩ Jean-Marcel Guillon cho biết xây dựng Trung tâm điều trị ung thư đạt đẳng cấp chất lượng hàng đầu khu vực là ước mơ từ rất lâu. Trước kia thì ông chưa tích lũy đủ tài chính và chuyên môn để thực hiện hoài bão này nhưng giờ thì đã mọi yếu tố đã đủ để ông có thể khánh thành Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng.

Theo bác sĩ Guillon, ung thư hiện nay là căn bệnh nguy hiểm và hằng năm, người Việt Nam phải tốn kém rất nhiều khi ra nước ngoài chữa trị ung thư. Nhưng với sự ra đời của Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng thì sẽ giúp các bệnh nhân Việt Nam có điều kiện được chăm sóc với dịch vụ tốt nhất ngay ở trong nước và chi phí sẽ bớt đắt đỏ hơn nhiều so với việc phải ra điều trị ở nước ngoài.

TGĐ bệnh viện FV Jean-Marcel Guillon (phải) và BS Amit Varma -sáng lập viên Quỹ đầu tư Quadria Capital

Đặc biệt, đại diện của Bệnh viện FV còn khẳng định, bệnh nhân khi điều trị ngoại trú tại Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng sẽ được thanh toán BHYT theo như quy định của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Theo đó, với tổng số vốn hơn 120 tỉ đồng, Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng – Bệnh viện FV đã được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị máy móc y khoa hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ điều trị chuẩn quốc tế. Phần lớn chi phí đầu tư lần này được sử dụng để trang bị một hệ thống xạ trị đồng bộ và tiên tiến nhất hiện nay, cho phép điều trị chính xác các khối u với liều xạ trị tối ưu, tốc độ nhanh, không gây hại cho các mô lành xung quanh.

Bên cạnh đó, máy chụp cắt lớp (CT); hệ thống chụp xạ hình và cắt lớp thế hệ mới nhất cũng sẽ giúp xác định, mô phỏng chính xác vị trí, kích thước của khối u; mức độ di căn vào xương của bệnh nhân ung thư.

Với sự đầu tư này, Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng có thể tiếp nhận được từ 80-100 bệnh nhân/ngày đến để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia điều trị ung thư. Trong đó, khu điều trị hóa trị có thể tiếp nhận điều trị 25 bệnh nhân/ngày; khu xạ trị tiếp nhận khoảng 80 bệnh nhân/ngày.

Trong buổi khánh thành, GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho biết ông rất ấn tượng với các thiết bị hiện đại, phù hợp được trang bị cho Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng GS Hùng cũng hy vọng, trung tâm sẽ tiếp tục được đầu tư hơn nữa trong tương lai để xứng đáng trở thành một trong những trung tâm điều trị ung thư hiện đại hàng đầu ở Việt Nam và khu vực.

Được biết, hệ thống điều trị xạ trị đồng bộ bao gồm một máy gia tốc tuyến tính hiệu Elekta Infinity – máy xạ trị kỹ thuật số thế hệ mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới ứng dụng công nghệ VMAT cho phép điều trị chính xác vào khối u với liều xạ tối ưu, tốc độ nhanh, không gây hại cho các mô lành xung quanh. Máy chụp cắt lớp (CT) mô phỏng, hiệu GE, thế hệ mới nhất giúp xác định và mô phỏng chính xác vị trí và kích thước của khối u trước khi điều trị xạ trị cho bệnh nhân. Hệ thống chụp xạ hình và cắt lớp Spect City thế hệ mới nhất, đời 2018, ở Khoa Y Học hạt nhân dùng để tìm kiếm và xác định định mức độ di căn vào xương của bệnh nhân ung thư.

Nhưng máy móc chỉ là một phần trong việc điều trị bệnh, đặc biệt là ung thư. Trong lần thành lập Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng, điểm nhấn giúp Bệnh viện FV rất tự tin lànhận được sự hậu thuẫn và hợp tác lớn từ một đối tác có trình độ và kinh nghiệm cao:HCG, một hệ thống với hơn 20 bệnh viện chuyên về điều trị ung thư tại Ấn Độ và Châu Phi.

HCG là chuyên gia điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ, nghiên cứu và áp dụng những công nghệ chẩn đoán và điều trị tiên tiến và ưu việt nhất nhằm chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư để không chỉ cứu sống hàng triệu triệu người bệnh, mà còn đóng góp không nhỏ làm thay đổi ngành công nghiệp y tế, mang lại lợi ích cho cả bệnh nhân và các chuyên gia y tế thế giới. HCG đã dẫn đầu cuộc chiến chống ung thư tại Ấn Độ với các thành tựu như thực hiện cấy ghép tủy xương đầu tiên của châu Á và đưa vào sử dụng phương pháp xạ trị chế độ lọc không bị thâm nhiễm sắt, phẫu thuật phóng xạ lập thể và xạ trị ứng dụng robot để điều trị ung thư.

Việt Nam là quốc gia đang có tỉ lệ bệnh ung thư đang tăng cao. Việc HCG hợp tác với bệnh viện FV theo hướng hợp tác chuyên môn toàn diện đã mở ra cho FV rất nhiều cơ hội. FV sẽ trở thành đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được khai thác kinh nghiệm của HCG thông qua chuyển giao công nghệ kỹ thuật điều trị, đào tạo đội ngũ y bác sĩ, được sử dụng liên thông phòng Lab HCG cho kết quả sinh thiết nhanh chóng, bác sĩ FV & chuyên gia HCG hội chẩn cố vấn hằng tuần nhằm tìm kiếm phương thức điều trị tối ưu cho các bệnh nhân ung thư, đặc biệt là các ca khó... Với cơ hội hợp tác này, FV càng khẳng định thêm giá trị, uy tín và chất lượng điều trị ung thư để trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu tại Việt Nam, giúp cải thiện việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc và điều trị ung thư chất lượng cao tại Việt Nam cũng như các khu vực lân cận.

Về phía HCG, bắt tay hợp tác cùng bệnh viện FV, bệnh viện đạt chứng nhận chất lượng quốc tế JCI, chính là cột mốc quan trọng đánh dấu sự kiện HCG lần đầu tiên chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam thông qua chuyển giao và hợp tác toàn diện các nguồn lực: chuyên gia, công nghệ và trang thiết bị kỹ thuật. HCG sẽ là đối tác đồng hành cùng bệnh viện FV để đưa Trung tâm điều trị Ung thư Hy Vọng trở thành trung tâm điều trị ung thư hiện đại nhất Việt Nam xứng tầm Đông Nam Á.

Tú Anh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một số ý kiến về rừng và ngành gỗ Việt Nam
12 giờ trước Góc bình luận
Các doanh nghiệp quản lý kinh doanh rừng tự nhiên, rừng trồng không khá lên và có cảm giác như đang vào ngõ cụt. Lý do ở đây là không quản lý, bảo vệ nổi diện tích, chất lượng rừng, thu nhập thấp, đời sống khó khăn...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện FV khánh thành Trung tâm điều trị ung thư Hy vọng