UBND quận 1 chuẩn bị báo cáo UBND TPHCM để xin phép thực hiện, toàn bộ vỉa hè 134 tuyến đường trên địa bàn quận sẽ được lát đá granit (hay còn gọi là đá hoa cương), đồng bộ hệ thống hạ tầng với tổng kinh phí đầu tư ước tính 1.000 tỷ đồng.

1.000 tỷ đồng để lát vỉa hè TP.HCM bằng đá hoa cương

Một Thế Giới | 28/03/2016, 04:59

UBND quận 1 chuẩn bị báo cáo UBND TPHCM để xin phép thực hiện, toàn bộ vỉa hè 134 tuyến đường trên địa bàn quận sẽ được lát đá granit (hay còn gọi là đá hoa cương), đồng bộ hệ thống hạ tầng với tổng kinh phí đầu tư ước tính 1.000 tỷ đồng.

Theo đó, toàn bộ vỉa hè 134 tuyến đường quận 1 sẽ được lát loại đá granite tương tự loại loại đá đã sử dụng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ với tổng kinh phí thực hiện khoảng 1.000 tỷ đồng.
Trước mắt, quận 1 lát đá vỉa hè 80 tuyến đường khu trung tâm và dự kiến khởi động ngay trong quý II/2016 với 5 tuyến đường thí điểm gồm: Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Minh Khai, Phùng Khắc Khoan, Đồng Khởi và Công xã Paris.
Đây là đề xuất của một số doanh nghiệp, cũng như người dân trên địa bàn quận 1 để xây dựng hệ thống vỉa hè ở trung tâm thành phố khang trang hơn. Các doanh nghiệp cam kết sẵn sàng bỏ tiền ra đầu tư và quận sẽ trả chậm trong 3-5 năm, không tính lãi suất.
Dự án kéo dài trong 3 năm từ 2016 đến 2019.
PV
Bài liên quan
Tổng Bí thư Tô Lâm đi Metro số 1 TP.HCM
Trưa 22.2, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 (HURC1) cho biết, đơn vị vừa vinh dự được tiếp đón Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của Thủ tướng Lào, các lãnh đạo TP.HCM sáng nay tại tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
15 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
1.000 tỷ đồng để lát vỉa hè TP.HCM bằng đá hoa cương