Ngày 12 - 13.4, Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38 độ C, riêng Đông Nam Bộ có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 50%.
Theo dòng thời sự

12.4 là ngày đỉnh của nắng nóng ở Nam Bộ

Tú Viên 11/04/2024 22:50

Ngày 12 - 13.4, Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38 độ C, riêng Đông Nam Bộ có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 50%.

Chiều 11.4, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết khu vực Nam Bộ vẫn có nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên phạm vi rộng. Nền nhiệt tại một số điểm đo như: Tây Ninh 37,6 độ C, Biên Hòa (Đồng Nai) 37,5 độ C, Đồng Phú (Bình Phước) 38,6 độ C, Mộc Hóa (Long An) 37,2 độ C… Hôm nay, độ ẩm phổ biến là 45-50%. Khu vực Tây Nguyên cũng có nắng nóng cục bộ. Thời gian nắng nóng trong ngày từ 12 - 16 giờ.

Chuyên gia khí tượng cho biết trên đây chỉ là nhiệt độ đo trong lều khí tượng, còn nhiệt độ không khí ngoài trời có thể chênh lệch 5 - 7 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo trong các ngày 12 và 13.4, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt diện rộng. Nhiệt độ tại TP.HCM và Đông Nam Bộ sẽ vượt 38 độ C.

Một số trung tâm khí tượng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận định ngày 12.4 là đỉnh nắng nóng ở Nam Bộ trong đợt này, sau đó nhiệt độ có giảm nhưng nắng nóng vẫn bao trùm kéo dài nhiều ngày.

Trung tâm cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, bên cạnh đó là nguy cơ cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ, sốc nhiệt đối với cơ thể con người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ở khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, từ ngày 12.4, nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ. Đến ngày 13 và 14.4 thì nắng nóng diện rộng ở Tây Bắc Bộ.

Khu vực Hà Nội và Đông Bắc Bộ nhiệt độ cũng tăng dần dù nắng nóng chưa hoạt động.

Bài liên quan
Ngày 13.5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn, Nam Bộ vẫn nắng nóng
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 13.5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, vài nơi mưa to.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5
một giờ trước Kinh tế - đầu tư - dự án
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường vàng, hoàn thành thanh tra, kiểm tra thị trường vàng trong tháng 5.2024.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
12.4 là ngày đỉnh của nắng nóng ở Nam Bộ