Tàu sân bay USS Ronald Reagan đã bị chặn bởi một nhóm người biểu tình khi chuẩn bị vào căn cứ Hải quân Jeju, Hàn Quốc hôm 11.10.

200 người Hàn Quốc chèo thuyền chặn đầu tàu sân bay Mỹ

Hà Ngọc Bách | 13/10/2018, 14:26

Tàu sân bay USS Ronald Reagan đã bị chặn bởi một nhóm người biểu tình khi chuẩn bị vào căn cứ Hải quân Jeju, Hàn Quốc hôm 11.10.

Khoảng 200 người Hàn Quốc đã chèo thuyền kayak chặn đầu Tàu sân bay USS Ronald Reagan, khi con tàu này chuẩn bị cập cảng để gia nhập cùng tàu hải quân các nước tham gia cuộc Duyệt binh hạm đội Quốc tế 2018 cuối tuần này.

Nhật báo Munhwa Ilbo dẫn lời một quan chức Hải quân Hàn Quốc cho biếtUSS Ronald Reagan là một trong những tàu chiến lớn nhất thế giới, sẽ tham gia sự kiện Duyệt binh hạm đội Quốc tế 2018.

Cuộc Duyệt binh hạm đội Quốc tế 2018 với sự tham gia của nhiều tàu chiến khắp thế giới nhằm tăng cường hợp tác giữa lực lượng hải quân các nước trong khu vực.

Tuy nhiên, đáng tiếc là trước khi sự kiện diễn ra, Nhật Bản quyết định không tham giado có những tranh cãi gay gắt giữa Nhậtvà Hàn Quốc về lá cờ Rising Sun (Húc Nhật Kỳ). Phía Hàn Quốc không muốn tàu chiến Nhật Bản treo cờ Rising Sun do đây là biểu tượng chiến tranh của Nhật Bản trong Thế chiến II. Bán đảo Triều Tiên từng là thuộc địa của Nhật Bản cho tới khi kết thúc Thế chiến II.

Trung Quốc cũng không tham gia sự kiện Duyệt binh hạm đội Quốc tế 2018. Bắc Kinh quyết định không gửi tàu chiến tới, nhưng không tiết lộ lý do.

Ái Vi (theo UPI)
Bài liên quan
Chiều 19.1 có 1 ca mắc mới COVID-19 là nam thanh niên nhập cảnh từ Mỹ
Chiều 19.1 ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vĩnh Long: Bệnh nhân 1440 đã tái dương tính
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Sau 10 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19, ở lần xét nghiệm thứ 11 bệnh nhân (BN) 1.440 bất ngờ cho kết quả âm tính. Niềm vui “âm tính” chưa được mấy ngày thì ở lần xét nghiệm thứ 12, BN 1440 tái dương tính với COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
200 người Hàn Quốc chèo thuyền chặn đầu tàu sân bay Mỹ