Đêm 21.4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã có thông tin về 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TP.HCM.

3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia từng ghé TP.HCM, 2 người âm tính; Yên Bái thêm 2 chuyên gia người Ấn Độ mắc COVID-19

SK&ĐS | 21/04/2021, 22:03

Đêm 21.4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã có thông tin về 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TP.HCM.

Theo đó, nhóm 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại nước láng giềng cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 01h00, ngày 21.4.2021.

Sau đó cả ba đến Thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TP.HCM. Khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Nơi này đang được xác minh.

Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về Thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm ba người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21.4.2021 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10.

Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào Khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày. 02 trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Một người nam còn lại đã tìm ra tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày.

TP.HCM cho biết đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép thông tin ngay đến chính quyền địa phương. Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Tính đến 21.4, số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại TP.HCM là 246, trong đó 222 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 24 đang điều trị.

Tổng số người đang được cách ly là 2.573 người trong đó: 2.572 ngươi được cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 1 người được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Yên Bái ghi nhận thêm 2 chuyên gia người Ấn Độ mắc COVID-19

Tối ngày 21.4.2021, tin từ Sở Y tế Yên Bái thông tin, thêm 2 chuyên gia người Ấn Độ, nhập cảnh qua Sân bay Quốc tế Nội Bài về đến Yên Bái hôm 18.4, dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 21.4.2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 10 trường hợp là F1 của bệnh nhân 2786 (chuyên gia người Ấn Độ, đã chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2) được cách ly tại 1 khách sạn tại TP Yên Bái.

Kết quả xét nghiệm cho thấy có 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại có kết quả âm tính. Cả 2 trường hợp mới phát hiện nhiễm COVID-19 đều là chuyên gia quốc tịch Ấn Độ, làm việc tại Công ty TNHH Đá Cẩm Thạch RK Quốc tế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Như vậy, đến nay, Đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ đã ghi 3 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Công an Hà Nội vào cuộc điều tra Giám đốc Hacinco làm lây lan dịch COVID-19
12 giờ trước Theo dòng thời sự
Công an TP.Hà Nội đã chính thức vào cuộc điều tra vụ vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Hacinco do trốn khai báo y tế làm lây lan dịch bệnh COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia từng ghé TP.HCM, 2 người âm tính; Yên Bái thêm 2 chuyên gia người Ấn Độ mắc COVID-19