Các phụ huynh khi phát hiện bữa ăn của học sinh ở trường không được an toàn, thay vì đưa thông tin, hình ảnh đó lên mạng xã hội thì hãy báo cho Sở An toàn thực phẩm để kiểm tra, xử lý.
Về việc 1 học sinh tử vong và nhiều em khác nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), chiều 5.4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa làm rõ nguyên nhân và tích cực điều trị cho các bệnh nhân.
Hiện nay, trên bao bì của các loại thực phẩm, nhà sản xuất (NSX) thường ghi dòng chữ: “Sử dụng trước ngày” (Use-By-Date) và “Sử dụng tốt nhất trước ngày…" (Best-Before-Date). Vậy 2 thuật ngữ trên khác nhau như thế nào? Vì sao NSX ghi như vậy?
Sáng 30.12, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM. Như vậy, TP.HCM là địa phương đầu tiên của cả nước có một đơn vị hành chính cấp sở phụ trách công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Các địa phương sẵn sàng phương án, lực lượng và trang thiết bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm (ATTP) và ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Toàn bộ 5 đoàn kiểm tra liên ngành của trung ương và các đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương sẽ đồng loạt kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân 2024.
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tăng cường các biện pháp quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và rà soát lại các cơ sở kinh doanh trước cổng trường học.
Dù đã có kết quả kiểm nghiệm các mẫu bánh su kem hiệu Givral trong vụ ngộ độc xảy ra ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) nhưng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP lại nói chưa thể công bố.
Trong khuôn khổ tham gia Hội nghị VSAPS và HSAPS, đại diện Viện Thẩm Mỹ SIAM Thailand - Dr. Thomas đã trình bày báo cáo khoa học mang tính chuyên môn cao, được đông đảo chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đánh giá cao.