Ngoài Lễ hội Ẩm thực 5 châu lần đầu tiên diễn ra tại sân vận động Hoa Lư, TP.HCM thì các nhà hàng, khách sạn cao cấp cũng có nhiều chương trình ẩm thực đặc sắc.
1.Khách sạn Equatorial TP.HCM: Tuần lễ ẩm thực Hy Lạp
Tuần lễ sẽ diễn vào vào các buổi tối từ 18g39 đến 22g từ ngày 6 – 15.10 ngay tại khách sạn Equatorial TP HCM do bếp trưởng George Diakomichalis người Úc gốc Hy Lạp của chương trình truyền hình nổi tiếng "It s all Greek to me" thực hiện.
Tuần lễ ẩm thực đặc biệt này sẽ mang đến cho thực khách những món ăn truyền thống lâu đời và nổi tiếng của xứ sở thần thoại Hy Lạp. Trong đó, nổi bật là các món khai vị như xa-lát Horiatiki, súp đậu trắng Fassolatha, xốt sữa chua Tzatziki, khoai tây ghiền tỏi Skordalia,ô-liu Kalamta, phô mai trắng Feta và bánh mì Pita.
Đại tiệc Hy Lạp sẽ không thể thiếu những món chính đặc sắc như bò hầm rượu vang Stifado, thịt xiên nướng Souvlaki, thịt viên sốt cà Kokkinista, tôm Saganaki sốt cà với phô mai, cà tím nhân thịt bầm rán Moussaka và bánh xếp nhân bó xôi đút lò Spanakopita.
Bên cạnh đó, thực khách có dịp thưởng thức những món tráng miệng phong phú đến từ nhiều quốc gia châu Âu như bánh Baklava nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ, bánh rán mật ong Loukoumades, bánh trứng sữa Koq với lớp sô-cô-la thơm lừng, bánh pudding gạo Rizogalo với hương quế ngọt ngào...
Chương trình áp dụng giá 798.000đ++/người lớn; 399.000đ++/ trẻ em. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí.
Những món ăn truyền thống như xa-lát Horiatiki, súp đậu trắng Fassolatha, bò hầm rượu vang Stifado, bánh pudding gạo Rizogalo... là điểm nổi bật của tuần lễ ẩm thực Hy Lạp tại
2.Pullman Saigon Centre
Lễ hội bia Đức Oktoberfeast tại Mad Cow Wine & Grill
Tháng 10, lễ hội Oktoberfeast diễn ra ở một số nơi trong đó có Mad Cow Wine & Grill. Tinh thần lễ hội đang dâng cao tại Mad Cow với các món ăn đậm hương vị nước Đức cùng các loại bia thủ công hảo hạng. Thực khách còn có cơ hội thưởng thức tài năng của DJ Duca Dan vào các tối cuối tuần.
Cũng trong tháng 10, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức một loại bia thủ công hảo hạng đến từ công ty sản xuất bia Pasteur Street chỉ với 100.000đ / ly cùng với các loại bánh burger mang phong cách ẩm thực nước Đức với nhân chân giò heo hầm thơm ngon hoặc xúc xích nướng nổi tiếng ăn kèm khoai tây chiên chỉ 290.000đ.
Bạn cũng có thể lựa chọn phần combo bao gồm 1 ly bia Pasteur Street chỉ với 350.000đ. Chương trình bắt đầu từ ngày 9.10.2017.
Mad Cow Wine & Grill là nhà hàng chuyên về món bít tết, hải sản nướng và rượu hảo hạng mở cửa trong tháng 8 tại tầng 30 của khách sạn Pullman Sài Gòn. Điểm nhấn quan trọng của Mad Cow chính là thực đơn các món bít tết đa dạng với nguyên liệu là thịt bò hảo hạng được nuôi bằng cỏ tươi và được nhập 100% từ các trang trại Woodward ở các vùng phía Tây nước Úc như bang Victoria, Queensland và News South Wales.
3.Chill Dining với thực đơn “Three Michelin Star – Four Hands Dinner”
Ngày 19.10 tới đây, bếp trưởng Dannet D’Souza (Chill Dining, Sài Gòn) cùng bếp trưởng “3 Sao Michelin”, Bruno Ménard (L Osier, Tokyo) sáng tạo ra thực đơn đặc biệt mang tên “Four Hands Dinner” tại nhà hàng tầng 27, Tòa nhà AB, Lê Lai, TP.HCM. Các món ăn với ba nguyên liệu chính gồm Trứng, gạo và cà phê kết hợp hài hoài cùng những ly rượu của hãng Marques de Casa Concha danh tiếng, “Four Hands Dinner” sẽ trở thành tâm điểm ẩm thực trên tầng cao duy nhất tại Sài Gòn tháng 10 này. Giá 2.800.000đ++/khách
Ngoài ra, cũng từ ngày 5.10, Chill Dining cũng giới thiệu thực đơn hoàn toàn mới hàu sữ Nha Trang tươi đút lò, Thăn nội bò Angus hảo hạng, hay món cá Tuyết hấp dẫn. Đặc biệt, bếp trưởng Dannet D’souza của nhà hàng sẽ khiến cho thực khách ngạc nhiên với hương vị của món cá mặt quỷ đặc sắc và món thuyền hải sản với điểm nhấn là tôm hùm Canada, cua Hoàng Đế Alaska, Ss New Zealand, sò Manila…Thật tuyệt vời khi vừa trải nghiệm những món ăn ngon không thể chối từ, vừa đắm mình trong không gian sang trọng và lãng mạn tại Chill Dining với tầm nhìn bao quát Sài Gòn hoa lệ về đêm từ tầng 27.
4. Nhà hàng phở Big Bowl giới thiệu thực đơn mới
Tinh tế, độc đáo và duy mỹ - đó sẽ là cảm nhận của bất kỳ ai khi chiêm ngưỡng thực đơn mới mà chuỗi nhà hàng phở Big Bowl tại 5 sân bay quốc tế (Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, và Phú Quốc) sẽ ra mắt thực khách vào trung tuần tháng 10.
Đó là món phở trộn cầu kỳ với một tô bánh phở trắng thơm, chén nước dùng cùng đĩa rau sống nhưng vẫn tạo được sự khác biệt nhờ nước sốt đậm đà đặc trưng; hay đơn giản hơn là phở đùi gà với nước phở ngọt thanh đúng chất truyền thống, đùi gà vàng óng nhưng lại có sức mạnh chinh phục khẩu vị của thực khách khó tính nhất; là phở đuôi bò hấp dẫn, thơm ngon. Tất cả được bàn tay chuyên gia ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải và các đầu bếp chuyên nghiệp Big Bowl làm ra nhằm giới thiệu tinh hoa món phở Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.
Một tô phở luôn đầy đặn bốc khói và thơm lừng với bánh phở trắng mềm, nước dùng óng ánh mỡ gà, lá chanh, hành tươi xanh mát và đùi gà có lớp da vàng giòn, tràng trứng non béo bùi, thơm ngon bổ dưỡng vừa dân dã vừa lạ miệng chắc chắn sẽ làm thực khách “khó lòng quên”.
Nhật Hạ