Đầu tháng 8.2021, Công an tỉnh An Giang quyết định thành lập “đại đội truy vết” với tổng quân số 14.738 người, trong đó lực lượng công an làm nòng cốt. Nhiệm vụ của lực lượng là truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19, tăng cường truy vết, khoanh vùng, dập dịch.
Phóng sự ảnh: "Nơi con đường đi qua"
Tô Văn - Trâm Trang|12/09/2021, 18:42
Đầu tháng 8.2021, Công an tỉnh An Giang quyết định thành lập “đại đội truy vết” với tổng quân số 14.738 người, trong đó lực lượng công an làm nòng cốt. Nhiệm vụ của lực lượng là truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19, tăng cường truy vết, khoanh vùng, dập dịch.
Những ngày trung tuần tháng 9.2021, Phóng viên Một Thế Giới có dịp bám theo các con đường vùng biên giới huyện An Phú, tỉnh An Giang và ghé thăm nơi đóng quân của những lực lượng truy vết để ghi lại cuộc sống lao động của nhiều người lính áo xanh.
Chùm ảnh "Nơi con đường đi qua" cho ta thấy nét mặt cương nghị, quyết tâm của đại đội truy vết. Nhiều tháng qua, các anh chị vẫn đang âm thầm trong “cuộc chiến sinh tử” để giành lại sự bình yên cho người dân, góp phần cùng cả nước đẩy lùi đại dịch.
"Nơi con đường đi qua" dù chỉ dừng ở mức ghi chép hình ảnh thực tế nhưng nó thực sự gây được cảm tình của người xem bởi những thông tin tự thân mà những bức ảnh đem lại. Phóng sự này ca ngợi, cỗ vũ lực lượng truy vết luôn dũng cảm, sẵn sàng đối mặt trực tiếp với hiểm nguy rình rập.
Đại úy, Bác sĩ Võ Thị Thúy An - Phó trưởng bệnh xá phòng Hậu Cần (bìa trái) cùng đoàn trên đường đến hỗ trợ truy vết và lấy mẫu - Ảnh: Trâm TrangMặc dù dù thời tiết cứ sáng nắng, chiều mưa, những người lính áo xanh trong bộ đồ bảo hộ vẫn ghé đều đặn mỗi nhà, công việc cần nhanh nhưng phải đảm bảo tính chuẩn xác - Ảnh: Trâm TrangHơn 22 giờ , khi chưa kịp chìm vào giấc ngủ, cái phản xạ bật dậy khi nghe báo động đã khiến các anh trở nên chuyên nghiệp một cách lạ thường. Thoắt cái ai nấy đã đầy đủ mọi tư trang bảo hộ, dụng cụ tác nghiệp cho một đêm "săn" COVID-19 - Ảnh: Trâm TrangMiếng cơm nuốt vội, ngã lưng chớp nhoáng phải tức tốc với trang phục bảo hộ rồi lao đi trong tâm thế đối mặt trực tiếp với nguy hiểm rình rập. Đó là công việc, điều kiện sống của những chiến sĩ truy vết - Ảnh: Trâm TrangBáo cáo công việc trong mọi tình huống kể cả đêm khuya - Ảnh: Trâm Trang“Con gái của ba đang làm gì đó? Con đang uống sữa hả? Uống giỏi rồi đi ngủ nha!...”. Từ đầu dây facetime bên kia, cô con gái nhỏ chưa đầy 5 tháng tuổi tung tẩy cả hai chân và tay khi được nghe tiếng ba mình cất lên. Đó là cuộc trò chuyện ngắn ngủi của thượng úy Nguyễn Thanh Tùng, cán bộ Phòng Hậu cần - Công an tỉnh với con gái sau hơn 2 tháng xa cách - Ảnh: Trâm TrangChấp nhận tiếp xúc với hiểm nguy để mang lại bình yên cho cộng đồng - Ảnh: Trâm TrangCơm hộp ngày 3 bữa đã trở nên quen thuộc với lực lượng truy vết - Ảnh: Trâm TrangThiếu tá Nguyễn Minh Tuấn , cán bộ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị gặp mặt vợ con chỉ chưa đầy tích tắc, gần nhau có vài ba bước chân mà cứ ngỡ xa vạn dặm. Chiếc cổng sắt giờ đây lại có thêm một tác dụng, đo khoảng cách an toàn cho cả nhà. Vội lấy tư trang, qua song cửa, ánh mắt đỏ hoe chỉ kịp nhắn vọng vào với các con: “Ở nhà ngoan nha con”. Rồi thiếu tá Tuấn nén cảm xúc để quay đi vì còn nhiều việc phải làm phía trước - Ảnh: Trâm TrangTrong bộ đồ bảo hộ rất nóng nhưng nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của chiến dịch truy vết, hầu như anh chị em trong lực lượng đều nhiệt huyết, đồng lòng, hỗ trợ nhau hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao, chung sức bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Nơi con đường mỗi bước chân lực lượng truy vết đi qua, mỗi mẫu test nhanh hiện lên kết quả, người dân lại thở phào nhẹ nhõm như trút bỏ được phần nào khoảnh khắc lo âu - Ảnh: Trâm Trang
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trong một bản sửa đổi của chỉ thị khung về chất thải, Liên minh châu Âu (EU) đã đặt ra các mục tiêu ràng buộc pháp lý cho tất cả các quốc gia nhằm giảm lãng phí thực phẩm lên đến 30% nhưng các nhóm vận động vì khí hậu cho rằng mục tiêu này là chưa đủ.
Văn phòng Thủ tướng Israel (PMO) tuyên bố hoãn việc thả hàng trăm tù nhân Palestine vốn diễn ra vào ngày 22.2, cho đến khi đợt trao trả con tin tiếp theo được đảm bảo và Hamas không tổ chức bất cứ buổi lễ “hạ nhục” con tin nào nữa.
Hãng RIA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 22.2 tiết lộ một cuộc gặp nữa giữa quan chức nước này với đại diện phía Mỹ được lên kế hoạch tổ chức vào 2 tuần tới.