Nguyên liệu: cá nục 2 con, bí  2 trái, tỏi băm, hành, ngò, ớt, gia vị.

Vào bếp: Cá kho bí ngòi

Một Thế Giới | 05/05/2014, 09:45

Nguyên liệu: cá nục 2 con, bí  2 trái, tỏi băm, hành, ngò, ớt, gia vị.

Cách làm: Cá làm sạch, cắt đôi, để ráo nước, ướp cá với 1 muỗng (m) muối + 1m tỏi băm trong 30 phút. Bí rửa sạch, cắt khoanh. Bắc nồi lên bếp, cho 1m dầu + 1m đường thắng thành nước màu, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cá + bí + ớt trái vào, nêm 2m nước mắm + 1m đường + 3 chén nước, kho lửa nhỏ trong 20 phút. Nước gần cạn, nêm gia vị lại cho vừa ăn, rắc hành, ngò.   

Minh Cúc ảnh Thu Vân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Kiểm tra phải nêu bật kết quả, chỉ ra hạn chế và giải pháp khắc phục
2 giờ trước Sự kiện
Chiều 23.2, tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng đoàn kiểm tra số 1908 đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2025 kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vào bếp: Cá kho bí ngòi