Bộ Y tế chỉ đạo đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam và xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, nếu có.
Theo dòng thời sự

Vụ hơn 300 công nhân ở Vĩnh Phúc bị ngộ độc: Bộ Y tế chỉ đạo xử lý nghiêm các vi phạm

Hồ Quang 14:34 15/05/2024

Bộ Y tế chỉ đạo đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam và xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, nếu có.

Về vụ việc hơn 300 công nhân ở Vĩnh Phúc bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu, ngày 15.5, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn chỉ đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc khẩn trương điều trị cho bệnh nhân, và yêu cầu tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc).

vu-hon-300-cong-nhan-o-vinh-phuc-bi-ngo-doc-bo-y-te-chi-dao-xu-ly-nghiem-hinh-anh.png
Bệnh nhân trong vụ ngộ độc xảy ra tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc) đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Internet

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ sở y tế có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để các bệnh nhân có diễn biến nặng ảnh hưởng đến tính mạng; trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với tuyến trên.

Đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam; tổ chức điều tra rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm - nếu có và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến; tuyên truyền, giáo dục người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, qua đó nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm; đồng thời thực hiện nghiêm các nội dung tại Công văn số 2487/BYT-ATTP ngày 11.5.2024 của Bộ Y tế về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 14.5, sau khi ăn bữa trưa, các công nhân của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Khu công nghiệp Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) xuất hiện các triệu chứng bất thường như đau bụng, nôn, đau đầu... và được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Các công nhân cho biết bữa trưa họ ăn gồm có thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá.

Bài liên quan
Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai: Bộ Y tế chỉ đạo theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng
Số người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì tại Đồng Nai đã lên đến hơn 470 người, trong đó có 7 ca điều trị hồi sức tích cực và 2 bệnh nhi đang được lọc máu.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vui buồn nghề muối Bạc Liêu - Bài 2: Ứng dụng kỹ thuật, công nghệ mới
Để làm giàu trên chính đồng muối của gia đình, nhiều diêm dân ở Bạc Liêu đã mạnh dạn đầu tư vật tư, thiết bị cơ giới hóa để sản xuất muối theo hướng công nghệ cao. Hướng đi mới đã khẳng định được hiệu quả, góp phần nâng cao sản lượng lẫn chất lượng hạt muối.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ hơn 300 công nhân ở Vĩnh Phúc bị ngộ độc: Bộ Y tế chỉ đạo xử lý nghiêm các vi phạm