Nam thanh niên lên mạng xã hội đặt làm một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả rồi đem đi vay tiền, chiếm đoạt 400 triệu đồng của bị hại.

An Giang: Bắt nam thanh niên làm sổ đỏ giả lừa 400 triệu đồng

Tô Văn - Tiến Tầm | 04/06/2023, 13:07

Nam thanh niên lên mạng xã hội đặt làm một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả rồi đem đi vay tiền, chiếm đoạt 400 triệu đồng của bị hại.

Trưa 4.6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Kháng (SN 1987, ngụ xã Tân Hòa, huyện Phú Tân) về các hành vi “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức”, “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

2-giay2.jpg
Nguyễn Minh Kháng - Ảnh: Tiến Tầm

Theo kết quả điều tra, do cần tiền tiêu xài cá nhân, Kháng nảy sinh ý định mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp vay tiền. Để thực hiện, Kháng lên mạng xã hội tìm, liên hệ rồi cung cấp thông tin đặt mua 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả với giá 3,8 triệu đồng.

Sau khi có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên Trần Hữu Linh, Kháng liên hệ và nói dối với anh Nguyễn Văn Minh (SN 1980, ngụ huyện Phú Tân) có người cần vay tiền và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp.

Tin tưởng Kháng, nên Minh đã đồng ý cho vay tiền. Kháng làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất rồi ký giả mạo chữ ký của Trần Hữu Linh và công chứng viên để thế chấp. Sau đó, Kháng vay anh Minh 400 triệu đồng tiêu xài cá nhân hết. Sau nhiều lần đến hạn trả tiền, anh Minh đòi nhưng Kháng không chịu trả.

Ngày 8.3, anh Minh mang hồ sơ ra bộ phận một cửa huyện Châu Phú để sang tên thì phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tên Trần Hữu Linh là giả và trình báo công an.

Hiện hồ sơ vụ việc được chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Phú để xử lý theo thẩm quyền.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng trưởng kinh tế 2023 dưới góc nhìn chuyên gia
Ở kịch bản tích cực, các chuyên gia cho rằng Việt Nam có thể đạt được mức tăng trưởng 6,8 - 7,4%, lạm phát nằm trong khoảng 3,5 - 3,8%.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Bắt nam thanh niên làm sổ đỏ giả lừa 400 triệu đồng