Nhiều người chỉ việc xách cần câu, trúm, lờ ra đồng bắt ếch, lươn, cua, cá đem về là có món ăn ngon trong những ngày tết.

An Giang: Đầu năm theo chân người đi câu ếch, đặt trúm lươn

Tô Văn | 15/02/2021, 10:22

Nhiều người chỉ việc xách cần câu, trúm, lờ ra đồng bắt ếch, lươn, cua, cá đem về là có món ăn ngon trong những ngày tết.

Câu ếch rất đơn giản, vừa tiện lợi vừa ít tốn kém. Chỉ cần vài chục ngàn đồng là sắm được đầy đủ dụng cụ để câu ếch: cần câu vót bằng tre, dây gân và lưỡi câu. Mồi câu ếch được sử dụng thường là nhái con hoặc ốc…

Sau đó, cứ đi dọc theo các bờ ruộng, ven vườn tìm nơi ếch thường trú ẩn để nhấp… Chỉ cần thao tác vài phút, thì ếch đã dính câu, người nhấp chỉ cần gỡ con ếch bắt bỏ vào túi.

1-tet.jpg
Mấy ngày tết, người dân rất chuộng đồ đồng tại các chợ. Nắm bắt tâm lý, nhiều người chịu khó đi đặt trúm lươn là có tiền xài liu riu không sợ đói - Ảnh: Tô Văn

Anh Nguyễn Thanh Tùng (38 tuổi, ngụ xã Phú Thuận, H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho biết: "Từ mùng 2 tết, như thường lệ là tôi xách cần đi nhấp ếch kiếm cũng được 3- 4 kg ếch, bán được vài trăm ngàn đồng, đủ xoay xở kinh phí cho gia đình trong những ngày nghỉ tết.

Đi nhấp ếch vui lắm. Nhiều khi nhấp trúng con nào con nấy bự bằng bàn tay, thấy phát mê! Mấy ngày tết, thịt heo, thịt gà, bánh mứt ngán đến tận cổ, có được mấy đồ đồng như lươn, ếch đem ra đãi bạn nhậu thì còn gì bằng”, anh Tùng bộc bạch.

2-tet.jpg
Khi đã rỗi công việc đồng áng thì đi câu ếch hay đặt trúm lươn… tạo thu nhập cho nhiều người vào dịp tết - Ảnh: Tô Văn

Anh Nguyễn Văn Hiền (40 tuổi, ngụ xã Vĩnh Trạch, H.Thoại Sơn) cho biết, mấy ngày tết, người dân rất chuộng đồ đồng bày bán tại các chợ. Nắm bắt tâm lý này, nhiều người chịu khó đi đặt trúm lươn là có tiền xài liu riu không sợ đói.

“Mỗi đêm tôi đặt hơn 20 ống trúm kiếm cũng được trên dưới 5 kg lươn, đem ra chợ bán thu về bạc triệu!”, anh Hiền nói. Cũng theo anh Hiền việc đặt trúm bắt lươn trong mấy ngày này, gia đình anh kiếm tiền cũng kha khá đủ để làm cái đám giỗ hoành tráng cho ông bà già.

3-tet-.jpg
Mấy ngày tết, thịt heo, thịt gà, bánh mứt ngán đến tận cổ, có được mấy đồ đồng như lươn, ếch đem ra đãi bạn bè thì còn gì bằng - Ảnh: Tô Văn

Câu ếch, đặt trúm lươn… đang là nghề kiếm tiền của nhiều hộ dân khó khăn trên địa bàn An Giang… Khi rỗi công việc đồng áng thì việc đi câu ếch hay đặt trúm lươn… đã nuôi sống các hộ này trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 

 

 

 

Bài liên quan
An Giang: Mời tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều làm việc với CSGT vào sáng thứ hai
Liên quan đến vụ xe biển xanh của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang lấn làn đi ngược chiều trong lúc giao thông ùn tắc, sáng thứ hai (ngày 1.3) CSGT sẽ mời tài xế lên làm việc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sàn New York hủy niêm yết cổ phiếu công ty Trung Quốc sở hữu giàn khoan Hải Dương 981
2 giờ trước Chuyển động
Động thái ngừng giao dịch cổ phiếu lưu ký của công ty Dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC) được sàn chứng khoán New York (NYSE) lý giải là để tuân thủ một sắc lệnh hành pháp ký bởi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Đầu năm theo chân người đi câu ếch, đặt trúm lươn