Do cần số tiền để trả nợ và chầu hụi chết, một người phụ nữ ở An Giang lấy tiền bán đất của gia đình cất giữ vào tủ rồi đi trình báo công an là mình bị cướp tiền.

An Giang: Giữ tiền bán đất của gia đình rồi hoang báo bị cướp

27/02/2020, 09:02

Do cần số tiền để trả nợ và chầu hụi chết, một người phụ nữ ở An Giang lấy tiền bán đất của gia đình cất giữ vào tủ rồi đi trình báo công an là mình bị cướp tiền.

Bà Phùng Thị Hoa tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 27.2, Công an H.Chợ Mới, tỉnh An Giang, cho biết, đang thụ lý vụ án báo cướp giả. Theo đó, đang củng cố hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Phùng Thị Hoa (SN 1970, ngụ xã Mỹ Hội Đông, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang) về hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước” gây hoang mang dư luận.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 chiều 24.2, bà Hoa điều khiển xe mô tô đến nhà ông Huỳnh Kế Sang (cách nhà bà 1km) để lấy tiền bán đất 70 triệu đồng (gồm 1 cọc 100 tờ loại 500.000 đồng và 100 tờ loại 200.000 đồng) rồi cất trong túi áo khoác chạy xe về nhà.

Bà Hoa khai báo rằng, trên đường về đến đoạn đường vắng thuộc ấp Mỹ Hòa A, xã Mỹ Hội Đông, thì bà bị 3 thanh niên giả vờ hỏi đường. Sau đó họ áp sát vào xe để xịt hơi cay vào mặt và bóp cổ bà cướp đi số tiền 70 triệu đồng.

Bà Hoa cho biết, chỉ biết bụm mặt ngồi khóc tại con đường vắng đến khi chồng bà là ông Bùi Văn Vũng gọi điện thoại đến và bà đã kể cho chồng nghe. Sau đó, cả hai vợ chồng đã trình báo lực lượng Công an xã Mỹ Hội Đông.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an H.Chợ Mới đã đến hiện trường điều tra, xác minh. Tuy nhiên, nhận thấy có nhiều tình tiết bất minh, có dấu hiệu báo tin giả nên công an tập trung đấu tranh làm rõ nội dung báo tin của bà Hoa.

Sau một ngày đấu tranh thì bà Hoa thừa nhận khi nhận được số tiền 70 triệu đồng bán đất từ ông Huỳnh Kế Sang, bà Hoa đem về nhà cất giữ trong tủ, nảy sinh ý định giấu tiền với gia đình để trả nợ và đóng hụi chết nên bà mới chạy xe quay lại đoạn đường vắng giả vờ bị cướp.

"Công an huyện đang củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước. Sau đó sẽ họp dân công khai việc bà Hoa với hành vi báo tin giả", một cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Tô Văn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
EVN, Petrolimex cam kết không để thiếu điện, xăng dầu
Lãnh đạo EVN, Petrolimex cam kết đảm bảo cung ứng điện, xăng dầu, không để thiếu hụt trong mọi tình huống.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Giữ tiền bán đất của gia đình rồi hoang báo bị cướp