Sở GD-ĐT tỉnh An Giang sẽ giải quyết cho tất cả các thí sinh H.An Phú, H.Châu Phú và TP.Châu Đốc chuyển sang dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào đợt 2.

An Giang: Hơn 4.000 thí sinh chuyển sang dự thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2

Tô Văn | 06/07/2021, 10:48

Sở GD-ĐT tỉnh An Giang sẽ giải quyết cho tất cả các thí sinh H.An Phú, H.Châu Phú và TP.Châu Đốc chuyển sang dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào đợt 2.

Sáng 6.7, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết sẽ giải quyết cho tất cả các thí sinh tại H.An Phú, H.Châu Phú, TP.Châu Đốc chuyển sang dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào đợt 2 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

1-thi-sinh-12.jpg
Hơn 4.000 thí sinh chuyển sang dự thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2 - Ảnh: Tô Văn

Trước đó trên địa bàn tỉnh An Giang, đặc biệt là H.An Phú, H.Châu Phú và TP.Châu Đốc đã xuất hiện các ca nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

Tổng số thí sinh của 3 địa phương là 4.026 em, gồm: H.An Phú có 988 em, H.Châu Phú 1.573 em và TP.Châu Đốc 1.465 em. Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng giải quyết cho 62 thí sinh thuộc H.Chợ Mới, Phú Tân và TP.Long Xuyên chuyển sang dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào đợt 2.

Bởi hiện nay Trường THPT Huỳnh Thị Hưởng (H.Chợ Mới) có 60 thí sinh (cách ly tại nhà ở H.Lấp Vò, theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ); Trường THPT Nguyễn Công Trứ (TP.Long Xuyên) có 1 thí sinh (cách ly tại nhà ở H.Lấp Vò, theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ); Trường THPT Bình Thạnh Đông (H.Phú Tân) có 1 thí sinh thuộc diện F2 (cách ly tại nhà ở H.Phú Tân).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 7-8.7, tỉnh An Giang có tổng số 17.041 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 và đợt 2. Số thí sinh đăng ký thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét đại học là 14.766 thí sinh. Số thí sinh đăng ký thi vừa xét tốt nghiệp 1.722 thí sinh và số thí sinh đăng ký thi chỉ xét đại học là 553 thí sinh.

Trong 2 đợt thi, tỉnh An Giang tổ chức 40 điểm thi, tăng 1 điểm so với năm 2020, với 752 phòng thi và 30 phòng chờ cho các thí sinh tự do tại các điểm thi. Sở GD-ĐT An Giang đã hợp đồng với Trường đại học An Giang thuê địa điểm in sao đề thi biệt lập, trang thiết bị in sao đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối cho việc in sao đề thi.

Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh có công an trực bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày và bảo đảm an toàn phòng chống cháy, nổ. Phòng bảo quản đề thi, bài thi bảo đảm an toàn, chắc chắn; có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động tại phòng liên tục, có công an và bảo vệ túc trực.

Trong các ngày diễn ra kỳ thi, vào đầu buổi thi, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cũng bố trí cán bộ y tế test nhanh cho các trường hợp có biểu hiện sốt ho, khó thở để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công.

Bài liên quan
An Giang: Truy tố 5 người bán ma túy cho khách tại quán karaoke
Công an đã đề nghị truy tố 5 người (gồm quản lý, tiếp viên) quán karaoke Ruby về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dạy và học online: Quá nhiều khó khăn, bất cập
một giờ trước Giáo dục
Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải tổ chức học trực tuyến. Tuy nhiên, các giáo viên và học sinh phản ánh hình thức dạy và này có quá nhiều khó khăn, bất cập.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Hơn 4.000 thí sinh chuyển sang dự thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2