Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Hùng, 18 tháng tù giam về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

An Giang: Lãnh 18 tháng tù giam vì đưa người nhập cảnh trái phép

Tô Văn - Tiến Tầm | 16/08/2021, 13:15

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Hùng, 18 tháng tù giam về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Sáng 16.8, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trịnh Văn Hùng (SN 1973, ngụ khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang), về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

1-hung-.jpg
Bị cáo Hùng bị tuyên phạt 18 tháng tù giam - Ảnh: Anh Tầm

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 11.2020, Hùng được một người tên Ni sống tại Campuchia điện thoại rủ tham gia tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, Hùng đồng ý.

Khoảng 22 giờ ngày 4.12.2020, sau khi điện thoại cho Hùng đón 2 người phụ nữ, Ni điều khiển vỏ lãi chở Nguyễn Thị Khánh Linh và Lê Thị Hồng Duyên từ Campuchia đến gần chòi vịt của Hùng thuộc khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn và đưa tiền công cho Hùng 400.000 đồng.

Sau đó, Hùng điện thoại kêu Phan Văn Mai đến chở Linh và Duyên nhưng không cho Mai biết khách nhập cảnh trái phép. Đến khoảng 23 giờ 50 cùng ngày (4.12), Mai kêu một nam thanh niên khác (không rõ họ, tên, địa chỉ) đến cùng chở Linh và Duyên đến bến xe khách thuộc phường Châu Phú A, thì bị tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP.Châu Đốc phát hiện.

Sau đó, Hùng bị khởi tố, bắt tạm giam. Trong quá trình điều tra, Hùng còn thừa nhận trước đó đã 2 lần tổ chức đưa 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Hùng, 18 tháng tù giam về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”. Còn đối với Linh và Duyên có hành vi nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, chưa có tiền án, tiền sự nên Cơ quan An ninh điều tra giao cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh An Giang để xử phạt vi phạm hành chính. Riêng những người khác có liên quan (do không rõ họ, tên, địa chỉ) nên Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra xử lý sau.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tục phức tạp, tín dụng gặp khó khiến doanh nghiệp nản triển khai nhà ở xã hội
Năm 2024, Chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng khoảng 130.000 căn. Tuy vậy, các doanh nghiệp cho rằng còn rất nhiều vướng mắc trong triển khai nhà ở xã hội.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Lãnh 18 tháng tù giam vì đưa người nhập cảnh trái phép