Tại H.Châu Phú, tỉnh An Giang vừa xảy ra vụ việc một thanh niên treo cổ tự tử, nghi do liên quan đến “tín dụng đen”.

An Giang: Thanh niên treo cổ tự tử nghi do nợ ‘tín dụng đen’

Khang Duy | 09/11/2019, 09:37

Tại H.Châu Phú, tỉnh An Giang vừa xảy ra vụ việc một thanh niên treo cổ tự tử, nghi do liên quan đến “tín dụng đen”.

Ngày 9.11, Công an H.Châu Phú cho biết đang tiếp tục điều tra nguyên nhân anh Nguyễn Minh C. (31 tuổi, ngụ ấp Bình Yên, xã Bình Thủy) treo cổ tự tử. Sự việc được người nhà phát hiện vào khoảng 10 sáng 7.11. Công an đã khám nghiệm hiện trường và xác định nguyên nhân ban đầu, cái chết của anh C. do liên quan đến nợ nần.

Theo tìm hiểu của PV, anh C. hiện làm công nhân tại 1 nhà máy ở khu công nghiệp Bình Hòa (H.Châu Thành, tỉnh An Giang), với mức lương khoảng 5 triệu đồng/tháng. Dì ruột của nạn nhân là bà Trần Thanh Nga (46 tuổi, ngụ ấp Bình Yên, xã Bình Thủy)cho biết: “C.chưa có vợ, có việc ổn định, nhưng chẳng hiểu sao không có dư. Ngược lại, C. còn mắc nợ, được thể hiện qua 2 hợp đồng vay tiền của 2 công ty tài chính, tổng số tiền hơn 17 triệu đồng”.

Vài ngày trước, cháu của anh C. có gọi điện thoại báo tin là chỗ C. vay vốn đang đòi nợ. Sau đó, C. tháo sim điện thoại bỏ, xóa hết tài khoản Facebook và Zalo. “Có lẽ nó đã có ý định tự tử từ trước nên mới xóa hết thông tin, vì sợ mẹ nó buồn. Tui nghĩ nguyên nhân nó treo cổ chết là do chuyện nợ nần này”, bà Nga nói.

“Nhiều lần tại đia phương tôi gặp vài nhóm 10 thanh niên xăm trổ đầy mình cầm theo danh sách tìm địa chỉ người thiếu nợ để tìm. Gặp tôi, tôi liền chỉ họ lên công an xã thì họ lên xe chạy mất. Việc vay vốn tiêu dùng mà lãi cao, cách đòi nợ giống kiểu xã hội đen thì cơ quan chức năng cần làm rõ và có biện pháp mạnh với nhóm cho vay tiêu dùng như kiểu này”, mộtcán bộ ấp Bình Yêncho biết.

Tô Văn
Bài liên quan
Giám đốc CA tỉnh An Giang được chỉ định tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang vừa được Ban chấp hành Trung ương Đảng chỉ định làm Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang nhiệm kỳ 2020-2025.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đồng minh của Mỹ ở châu Á chúc mừng nồng nhiệt ông Biden, Triều Tiên im tiếng, Trung Quốc và Pakistan dè dặt
3 giờ trước Quốc tế
Các đồng minh và đối tác chiến lược của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ đã đưa ra những lời chúc mừng nồng nhiệt ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, còn Trung Quốc tỏ ra thận trọng khi mong hợp tác tốt đẹp với chính quyền Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Thanh niên treo cổ tự tử nghi do nợ ‘tín dụng đen’