Theo một nghiên cứu mới dựa trên 500.000 người Anh trung niên, các nhà khoa học thấy rằng việc thêm muối vào bữa ăn có liên quan đến việc tử vong sớm hơn.
Các chuyên gia y tế kêu gọi ngành công nghiệp thực phẩm và các quan chức phải có biện pháp nghiêm túc trong việc cảnh báo người tiêu dùng về tác hại đối với sức khỏe của việc ăn mặn, cụ thể bằng cách dán nhãn hiệu cảnh báo trên bao bì sản phẩm muối trong siêu thị và trên lọ rắc muối trong nhà hàng.
Có tiền sử bị viêm dạ dày, nhưng lại có thói quen ăn mặn khiến bệnh nhân bị đau âm ỉ vùng thượng vị. Sau đó, bệnh nhân đến bệnh viện nội soi, các bác sĩ phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn 3.
Ai cũng biết rằng ăn nhiều muối là hại thận, thế nhưng, bạn có biết, ăn nhiều muối còn đem lại nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe như não hoạt động chậm, tăng hàm lượng đường trong máu, tăng nguy cơ đột quỵ...
Đó là thông tin được đưa ra tại sự kiện “Hành động sớm vì trái tim khỏe” nhân Ngày thế giới phòng, chống tăng huyết áp (17.5) diễn ra tại TP.HCM vào sáng nay.
Theo Financial Express, trong những năm gần đây, các chuyên gia trên thế giới chỉ thấy nói về sự nguy hiểm của muối. Họ tích cực khuyến cáo mọi người giảm lượng muối ăn. Nhưng ít thấy ai nói về những hậu quả của việc tiêu thụ quá ít muối.
Theo Indicator, các chuyên gia ở Đại học Kentucky, Mỹ, đã xác định được lý do tại sao một số người thích ăn mặn. Hóa ra, thói quen ăn mặn có nguồn gốc từ gien.
Ở châu Âu, tỷ lệ người “ăn chay” đã vượt mức 10% trong thập niên vừa qua. Nhưng ăn chay thế nào cho đúng cách mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
Mận là loại quả được ưa thích vào mùa hè. Tuy vậy, loại quả này cũng khiến nhiều người e ngại vì gây nóng, mụn nhọt và nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.