Sau khi ăn sam biển, một người phụ nữ quê Cà Mau phải vào viện cấp cứu do bị tê liệt tứ chi, cơ thể tím tái.
Chiều 15.6, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước (Cà Mau) cho biết đang điều trị tích cực trường hợp ngộ độc do ăn sam biển luộc. Hiện tình hình bệnh nhân đã tạm ổn.
Trường hợp nói trên là bà N.T.P. (56 tuổi, ngụ ấp Thứ Vải A, xã Tân Hưng Tây, H.Phú Tân, Cà Mau). Thông tin từ người nhà bệnh nhân, vào sáng 14.6, gia đình luộc sam biển và bà P. cùng ăn. Một lúc sau, người phụ nữ này có biểu hiện tím tái cơ thể, tê liệt tứ chi…
Ngay lập tức, bà P. được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước cấp cứu. Bệnh nhân bị suy hô hấp, ngưng tim, ngưng thở. Qua 1 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của bà P. đã tạm ổn và qua cơn nguy kịch.