Báo chí Argentina đưa tin, LĐBĐ nước này (AFA) sẽ tiến hành những cuộc họp trong tuần này để giải quyết tương lai của HLV Sampaoli đồng thời lên kế hoạch tìm người mới về thay thế.

Argentina tính đường dẹp HLV Sampaoli, mời Pep Guardiola về dẫn dắt Messi

tuong anh | 05/07/2018, 13:30

Báo chí Argentina đưa tin, LĐBĐ nước này (AFA) sẽ tiến hành những cuộc họp trong tuần này để giải quyết tương lai của HLV Sampaoli đồng thời lên kế hoạch tìm người mới về thay thế.

Đội tuyển Argentina vừa có kỳ World Cup 2018 thất bại thảm họa khi không vượt qua vòng 1/8 khi được xem là ứng viên cho chức vô địch.

Thậm chí, nội bộ đội tuyển cũng có quá nhiều vấn đề trong khi HLV đương nhiệm Sampaoli lại thể hiện sự quản lý yếu kém cả trên sân lẫn ngoải sân cỏ.

Chính vì thế,AFA rất muốn cho vị HLV này thôi việc nhưng lại bị khó khăn vềkhoản tiền bồi thường 20 triệu USD.

Tuy nhiên, việc thay thế HLV trưởng là điều cần phải làm và người đang được nhắm để thay thế là HLV đang dẫn dắt Man City, Pep Guardiola.

Theo chương trình thể thao nổi tiếng TN Deportivo cho biết, hiện tại các quan chức AFA đang thuyết phục Sampaoli đồng ý chấm dứt hợp đồng trước thời hạn để không phải bồi thường số tiền này đồng thời AFA cũng đang lên kế hoạch để mời Pep Guardiola về dẫn dắt đội tuyển với mức lương 12 triệu USD.

Nếu kế hoạch này hoàn thành, AFA sẽ chịu 50%. Khoản tiền còn lại sẽ được chi bởi Torneos - nhà tài trở nắm quyền hình ảnh ĐTQG Argentina đến năm 2030.

Hiện tại,Pep Guardiola có hợp đồng với Man City đến 2021. Tuy nhiên, tiền đạo Sergio Aguero tiết lộ, Pep từng nói đến việc ông muốn dẫn Argentina trong tương lai.

Hơn nữa, Pep duy trì mối quan hệ rất tốt với Lionel Messi. Ông là người sử dụng Messi hiệu quả nhất trong thời gian dẫn dắt Barcagiai đoạn 2008-2012.

Thông tin mới đây cho biết, sao khi bị loại khỏi World Cup, LĐBĐ Argentina bố trí một chuyến bay đưa toàn đội Argentina trở về nước.

Tuy nhiên, chỉ có một cầu thủ của tuyển Argentina xuất hiện trên chuyến bay này là tiền vệ Enzo Perez. Trong khi những đồng đội khác hoặc đi nghỉ hè hoặc trở lại CLB ở châu Âu còn HLV Jorge Sampaoli thì tiếp tục ở lại Nga để xem tiếp các trận đấu còn.

T.Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội sẽ miễn phí tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người từ 18 - 65 tuổi
một giờ trước Theo dòng thời sự
Theo kế hoạch triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của TP.Hà Nội, ngoài nhóm ưu tiên, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vắc xin miễn phí cho công dân từ 18 - 65 tuổi trong giai đoạn 2021-2022.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Argentina tính đường dẹp HLV Sampaoli, mời Pep Guardiola về dẫn dắt Messi