Trong một lần xuất hiện hiếm hoi sau khi thua trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, bà Clinton đã kêu gọi mọi người tuyên chiến với "đại dịch" tin tức giả.

Bà Hillary Clinton kêu gọi tuyên chiến với 'đại dịch' tin tức giả

Lê Văn Kha | 09/12/2016, 17:44

Trong một lần xuất hiện hiếm hoi sau khi thua trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, bà Clinton đã kêu gọi mọi người tuyên chiến với "đại dịch" tin tức giả.

Bà Hillary Clinton đã đưa ra lời kêu gọi hành động chống lại "đại dịch" tin tức giả. Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đã cảnh báo rằng sự gia tăng của những tin tức không chính xáccó thể có "hậu quả đối với thế giới thực".

Bà ám chỉ đến một sự cố vào cuối tuần qua, trong đó một người đàn ông đã nổ súng tại Comet Ping Pong sau khi đọc một câu chuyện tin tức sai với mục đích là nói xấu hãng pizza DC là chứa chấp trẻ em.

"Đây không phải là vấn đề chính trị hay đảng phái" bà Hillary Clinton nói. "Đó là một mối nguy hiểm mà phải được giải quyết và giải quyết nhanh chóng".

Phát biểu của bà Clinton được đưa ra nhân dịp Quốc hội Mỹ chia tay Thượng nghị sĩ Harry Reid, người đã làm việc tại Thượng viện suốt 30 năm qua.

Lê Kha (theo The Guardian)
Bài liên quan
Alibaba, Tencent mua lại GPU Nvidia H20 từ kho dự trữ của ByteDance khi Mỹ hạn chế xuất khẩu
Tencent và Alibaba đang mua lại một phần số GPU (bộ xử lý đồ họa) Nvidia H20 trị giá 13,7 tỉ USD mà ByteDance tích trữ. Hiện Mỹ cấm xuất khẩu Nvidia H20 sang Trung Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyển đổi ngành quảng cáo số tại Việt Nam: Tiếp cận từ góc độ machine learning
4 giờ trước Khoa học - công nghệ
Các nhà phát hành ứng dụng di động Việt Nam phân bổ 75% ngân sách vào việc thu hút người dùng từ các thị trường khắp nơi, thay vì chỉ tập trung vào thị trường toàn cầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà Hillary Clinton kêu gọi tuyên chiến với 'đại dịch' tin tức giả