Bản sao phẩm "Harry Potter và hòn đá phù thủy" của nữ nhà văn nổi tiếng J.K.Rowling đã được bán với giá khủng nhờ vào... lỗi chính tả.

Bản sao 'Harry Potter và hòn đá phù thủy' giá 91.000 USD nhờ... lỗi chính tả

TIỂU VŨ | 30/03/2019, 17:31

Bản sao phẩm "Harry Potter và hòn đá phù thủy" của nữ nhà văn nổi tiếng J.K.Rowling đã được bán với giá khủng nhờ vào... lỗi chính tả.

Ai cũng biết lỗi chính tả trên một tác phẩm đã được xuất bản là điều rất khó chịu, nhưng chính sự “thiếu may mắn” này đã giúpthu lợi khủngcho người sở hữu nó.

Trong một cuộc bán đấu giá gần đây, bản sao ấn bản đầu tiên của nhà văn J.K.RowlingHarry Potter và hòn đáphù thủy đã được nhà đấu giá Bonhams ở Knightsbridge, London (Anh) mang ra rao bán với giá 88.000 USD (tương đương68.800 bảng Anh) và đã được bán ra với giá 91.000 USD vì sách dính một số lỗichính tả.

Loạt phim từ tác phẩmJ.K.Rowling đã làm say đắmhàng triệu người trên thế giới

Bản sao này nằm trong số 500 phiên bản đầu tiên của cuốn sách được in ở Anh vào năn 1997 bị dính một lỗi chính tả như sau: Viết sai tênHarry Potter và hòn đá phù thủy ở bìa sau. Tên của tác giả được viết là Joanne Rowling thay vì JK Rowling. Chữ “1 wand" (1 đũa thần) bị lặp lại hai lần trong danh sách thiết bị trường học của Harry.

Đây là bản đầu tiên của cuốn sách - Ảnh:Buzz

Những lỗi trên cho thấyrõ ràng ai đó đã không đọc kỹ bản intrước khi cho xuất bản,để rồi22 năm sau nó trở thành món lợi cho nhà đấu giá và những ai may mắn sở hữu cuốn sách.

Theo báo cáo, hiện tại có khoảng 300 bản sao Harry Potter và hòn đáphù thủy dính lỗi chính tả đã được gửi đến thư viện.200 còn lại thuộc sở hữu của một số ít người may mắn.

Bạn sẽ là người may mắnvà kiếm được bộn tiền nếuđang sở hữu cuốn sáchHarry Potter và hòn đáphù thủyvới những dấu hiệu như sau: Sách được xuất bản vào năm 1997bởi NXB Bloomsbury (Anh), trang 53 có chữ “1 wand" (1 đũa thần) trong danh sách đồ dùng học tập của Harry bị lặp lại 2 lần. Các dòng in trên trangphải đọc ngược là 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, 1.

Thông thường, nhữngbản sao hiếm của cuốn sách nàyđược bán từ 52.000 -78.000 USD

Tiểu Vũ
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giờ đầu làm Tổng thống, Biden đã ký 3 lệnh phá bỏ chính sách Trump
một giờ trước Quốc tế
Rạng sáng nay theo giờ VN, Tổng thống Joe Biden ngay trong giờ làm việc đầu tiên đã ký ba lệnh đảo ngược phá bỏ chính sách Trump.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bản sao 'Harry Potter và hòn đá phù thủy' giá 91.000 USD nhờ... lỗi chính tả