Các hãng bay cho biết nhiều chuyến bay bị hủy, lùi giờ khởi hành do bão số 2.

Bão số 2 khiến nhiều chuyến bay bị hủy

Tuyết Nhung | 11/08/2022, 16:40

Các hãng bay cho biết nhiều chuyến bay bị hủy, lùi giờ khởi hành do bão số 2.

f4cf09ca-326e-4d85-8d75-d7d7b1b63f0b.jpeg

Các hãng hàng không cho biết, do ảnh hưởng của bão số 2 (tên quốc tế là Mulan) tại khu vực Vịnh Bắc bộ, các hãng đã điều chỉnh kế hoạch khai thác trong ngày 11.8.

Trong đó, Vietnam Airlines hủy hai chuyến bay VN1182 và VN1175 giữa Hải Phòng và TP.HCM.

Hãng bay này cũng lùi giờ khởi hành hàng loạt chuyến bay gồm: VN1512 và VN1513 giữa Buôn Mê Thuột và Hải Phòng, chuyến bay VN1580 và VN1581 giữa Cam Ranh và Hải Phòng, chuyến bay VN1520 và VN1521 giữa Đà Lạt và Hải Phòng, chuyến bay VN1178 và VN1182 từ Hải Phòng đi TP.HCM ngày 11.8. 

Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Đại diện hãng bay thông tin, hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Mulan sẽ được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

Hãng này cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại Hải Phòng, Vân Đồn, Điện Biên, Vinh, Thanh Hóa và Nội Bài nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng.

Hãng bay Bamboo Airways cũng điều chỉnh một số chuyến bay đi từ/đến các sân bay Pleiku, Đà Nẵng, Cát Bi, Vinh, Vân Đồn.

Hãng Vietjet cũng điều chỉnh một số chuyến bay đi/đến Hải Phòng trong ngày 11.8. Một số chuyến bay khác của hãng này cũng chịu ảnh hưởng dây chuyền.

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo liên quan về chủ động phòng chống cơn bão số 2. Cục này yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24 giờ theo Quy chế Trực ban phòng, chống thiên tai trong ngành hàng không dân dụng và thực hiện nghiêm Quy trình ứng phó bão, áp thấp nhiệt đới trong hoạt động hàng không dân dụng.

Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng; liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Bài liên quan
Sun Group và Vietnam Airlines triển khai thành công hai chuyến bay đưa người Việt Nam tại Ukraine về nước
Hai chuyến bay đầu tiên với sự tài trợ toàn bộ của tập đoàn Sun Group, do hãng hàng không quốc gia - Vietnam Airlines thực hiện, đã đưa gần 600 công dân Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine từ Ba Lan và Rumani về nước an toàn trong ngày 13.3.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Luxembourg
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Theo đặc TTXVN, sau hơn 12 giờ bay, đúng 7h sáng 9.12 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Findel, bắt đầu thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bão số 2 khiến nhiều chuyến bay bị hủy