Bảo tàng Thế giới Cà phê chính thức giới thiệu triển lãm “Tìm về lối sống tỉnh thức – Kể chuyện mặc tỉnh thức” và thu hút nhiều nhà thiết kế, nghệ sĩ đương đại tên tuổi tham gia cùng những bộ sưu tập đặc sắc, giúp khách tham quan trải nghiệm về “mặc tỉnh thức” theo quan điểm của Trung Nguyên Legend trong việc tôn vinh tinh hoa văn hóa bản địa, tối ưu, tối giản và hài hòa với môi trường tự nhiên.

Bảo tàng Thế giới Cà phê tổ chức triển lãm “Tìm về lối sống tỉnh thức – Kể chuyện mặc tỉnh thức”

T.N.L | 15/11/2022, 10:38

Bảo tàng Thế giới Cà phê chính thức giới thiệu triển lãm “Tìm về lối sống tỉnh thức – Kể chuyện mặc tỉnh thức” và thu hút nhiều nhà thiết kế, nghệ sĩ đương đại tên tuổi tham gia cùng những bộ sưu tập đặc sắc, giúp khách tham quan trải nghiệm về “mặc tỉnh thức” theo quan điểm của Trung Nguyên Legend trong việc tôn vinh tinh hoa văn hóa bản địa, tối ưu, tối giản và hài hòa với môi trường tự nhiên.

Tìm về lối sống tỉnh thức

2.jpg
Bảo tàng Thế giới Cà phê tổ chức Triển lãm “Tìm về lối sống tỉnh thức – Kể chuyện mặc tỉnh thức” từ 14.11.2022 đến tháng 1.2023

Qua quá trình học hỏi từ các giá trị tinh hoa văn hóa nhân loại, Trung Nguyên Legend nhận thấy, hàng nghìn năm trước, con người đã biết tạo dựng, thấu hiểu về “tỉnh thức” qua lối sống theo tư duy Bền vững - Xanh – Bản sắc. Có thể hiểu Lối sống tỉnh thức là sự rõ biết, tập trung vào sự hài hòa, bền vững giữa con người với con người, con người với tự nhiên, tôn tạo văn minh – văn hóa bản địa và dễ nhận thấy nhất trong Lối ăn – Cách mặc - Nếp ở với những cách ứng xử với môi trường, cộng đồng, xã hội…

Nhiều năm qua, Trung Nguyên Legend đã khởi xướng, lan tỏa về Lối sống tỉnh thức tập trung vào làm giàu Thân – Tâm – Trí của con người, góp phần tạo dựng cộng đồng theo lối sống văn minh, bản sắc và nhận được sự đồng hành, ủng hộ của nhiều chuyên gia, giới học giả, trí thức. Có thể kể đến như triển lãm chuyên đề “Cà phê & lối sống tỉnh thức” (3.2021); Hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức (3.2022); Tỉnh thức là có thể (6.2022)… Các chương trình này đã nhận được sự hợp tác của nhiều Nhà thiết kế, các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước đóng góp nhiều mẫu thiết kế thể hiện được tinh thần Tỉnh thức trong tư duy chuyên môn, việc lựa chọn và sử dụng nguyên vật liệu; đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng, cùng tạo dựng lối sống tỉnh thức.

Đặc biệt, nhằm giúp cộng đồng có thể thực hành lối sống tỉnh thức, Trung Nguyên Legend đã tổ chức chuỗi hoạt động “Tìm về lối sống tỉnh thức” tại Bảo tàng Thế giới Cà phê và khu đô thị Thành phố Cà phê với nhiều hoạt động ý nghĩa như: nghe rượu vang kể chuyện, trải nghiệm nghệ thuật cắm hoa Ikebana, gói bánh chưng xanh, Lễ dựng nêu đón Tết, hội thi ủ rượu cần và Tết trồng cây thường niên… “Khi thực hành cắm hoa Ikebana, tôi cầm một cành hoa, một ngọn lá và ngắm nghía chúng, chọn một góc đẹp nhất giúp chúng toả sáng, khoe sắc và tôi cảm nhận được sự kết nối giữa hoa lá cỏ cây với tâm hồn mình. Tôi nghĩ đấy chính là thực hành lối sống tỉnh thức” – chị Mỹ Lệ tại Buôn Ma Thuột chia sẻ.

Kể chuyện mặc tỉnh thức

1.jpg
Một góc trưng bày tại triển lãm với các sản phẩm ứng dụng được vẽ hoạ tiết thủ công trên các hoa văn truyền thống

Nhằm tiếp nối sự thành công của chuỗi hoạt động Tìm về lối sống tỉnh thức, Bảo tàng Thế giới Cà phê, Trung Nguyên Legend tiếp tục giới thiệu triển lãm “Tìm về lối sống tỉnh thức – Kể chuyện mặc tỉnh thức”. Triển lãm được chính thức khai mạc vào ngày 14.11.2022 và kéo dài tới tháng 1.2023. Triển lãm có sự tham gia của các nhà thiết kế, các nghệ sĩ và nhiều thương hiệu tên tuổi như: NTK Vũ Thảo – nhà sáng lập Kilomet 109; NTK Ngô Hoàng Kha – nhà sáng lập Khaar; KIM+Я; NTK Vũ Tá Linh; NTK Vũ Nhật Đăng Khoa; Shinesium, Timtay; Hoạ sĩ La Quốc Bảo; Lụa tơ vàng…

Khi tham quan triển lãm, ngoài việc được trải nghiệm các bộ sưu tập của các nghệ sĩ, nhà thiết kế, tại triển lãm, khách tham quan cũng được tìm hiểu về cách Ăn Mặc đã góp phần tạo lập lối sống của con người trong tiến trình phát triển chung về văn hóa, xã hội trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Thông qua triển lãm, khách tham quan cũng được trải nghiệm về “mặc tỉnh thức” theo quan điểm của Trung Nguyên Legend trong việc tôn vinh tinh hoa văn hóa bản địa, tối ưu, tối giản và hài hòa với môi trường tự nhiên.

Hoạ sĩ, chuyên gia văn hóa độc lập La Quốc Bảo chia sẻ: “Nội dung của triển lãm rất sâu, không chỉ bao hàm về sản phẩm về thời trang mà cao hơn còn là những giá trị về văn hóa, tinh thần, lối sống. Các đơn vị, các nhà thiết kế, các bộ sưu tập, hiện vật tham gia triển lãm cũng thể hiện rất rõ về việc không chỉ là sản phẩm mà trong đó có những triết lý sống, giá trị về lịch sử, văn hoá. Trung Nguyên Legend đã khởi xướng hành trình các hoạt động xây dựng Lối sống tỉnh thức rất dài lâu và có thể nhận thấy, Trung Nguyên Legend đang cố gắng cung ứng một lối sống dành cho cộng đồng”.

Triển lãm chuyên đề “Tìm về lối sống tỉnh thức – Kể chuyện mặc tỉnh thức” là một trong chuỗi hoạt động để kỷ niệm 4 năm Bảo tàng Thế giới Cà phê chính thức khai trương hoạt động. Được định vị là một Bảo tàng của tương lai, đem đến những trải nghiệm Sống – Mở - Tương tác cho cộng đồng yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới, những chương trình triển lãm chuyên đề cùng các hoạt động quảng bá văn hóa bản địa của Bảo tàng Thế giới Cà phê đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu là góp phần định vị Buôn Ma Thuột trở thành “Thủ phủ cà phê toàn cầu”, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng 'một đời thanh bạch, chẳng vàng son'
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Bức ảnh dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng gia đình gói bánh chưng tại nhà riêng đã được truyền thông và nhiều người dân chia sẻ trên mạng xã hội với sự xúc động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bảo tàng Thế giới Cà phê tổ chức triển lãm “Tìm về lối sống tỉnh thức – Kể chuyện mặc tỉnh thức”