Jesus Campos là bảo vệ khách sạn được phong anh hùng vì anh đã báo cảnh sát biết vị trí của tên xả súng ở Las Vegas đêm 1.10, làm 59 người chết và 500 người bị thương.

Bảo vệ khách sạn ở Las Vegas được phong anh hùng

Trần Trí | 07/10/2017, 12:32

Jesus Campos là bảo vệ khách sạn được phong anh hùng vì anh đã báo cảnh sát biết vị trí của tên xả súng ở Las Vegas đêm 1.10, làm 59 người chết và 500 người bị thương.

Ngày 6.10, Sở cảnh sát Las Vegas họp báo, tuyên bố Campos là "anh hùng tuyệt đối, xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ. Đó là một nỗ lực đáng kể của một người quả cảm. Chúng tôi đã không thừa nhận đủ những hành động anh hùng của anh ấy".

Khi hãng tinABC Newstiếp cận Campos, anh nói: “Tôi chỉ làm nhiệm vụ được giao”và anh vẫn ổn sau vụ thảm sát.

Tối 1.10, khi khoảng22.000 người tập trung ở Liên hoan nhạc đồng quê Route 91 Harvest Festival thì kẻ sát nhân dùng nhiều súng tấn công nã đạn vào đám đông.

Jesus Campos, bảo vệ ở khách sạn Mandalay Bay Resort & Casino,là người đầu tiên phát hiện ra chỗ ẩn náu của tay súng Stephen Paddock. Anh đãbị hắn bắnvào đùinhưng vẫn tích cực giúp cảnh sát tìm cách ngăn chặn vụ thảm sát.

Khi ấy, Campos đang đi kiểm tra đột xuất trong khách sạn. Anh đãlần theo tiếng súng nổ lên tới tầng 32, và anh cố gắngmở cửa dãy phòng mà tên giết người đang cố thủ. Tuy nhiên, do tay súng có hệ thốngmàn hình kiểm soát an ninh bên ngoài dãy phòngnên đã điên cuồng nãđạn vào hành lang, làm người bảo vệ bị thương ở đùi.

Cảnh sát nói Paddock đã bắn 200 viên đạn vào hành langsau khi nhìn thấy Campos và nhóm cảnh sát trong màn hình kiểm soát. Nhóm cảnh sát đến nơi sau khi Campos gọi điện báo vị trí của tên sát nhân.

Tối 5.10, cảnh sát trưởng Joseph Lombardo của Hạt Clark tuyên bố trong cuộc họp báo rằngbảo vệ Campos là người giúp chính quyền tìm ra vị trí chính xác của tên giết người trong khách sạn.

Lombardo còn nói: “Điều bất ngờ là người bảo vệ không bị thương nhiều. Anh ấy rất quả cảmvì anh vẫn ở lại với nhóm cảnh sát, cấp mã khóa để mở cửa phòng và còn tiếp tục giúp họ sơ tán người ở các phòng kháccho đến khi chúng tôi đề nghị anh ấy tìm nhóm cấp cứu”.

Sau đó, cảnh sát đạp cửa xông vào vàphát hiện Paddockđã dùng súng tự sát.

Dave Hickey, chủ tịch công đoàn bảo vệ của khách sạn, nói viên đạn cắm trong đùi Campos sẽ sớm được lấy ra trongmột cuộc tiểu phẫu. Ông cũng cho biết: “Tôi không nghĩ người của chúng tôiđược thừa nhận công trạng. Họ giữ một vai trò đáng giá trong việc bảo vệ tài sản, người và thậm chí bảo vệ cả nước Mỹ”.

Hiện các nhà điều tra vẫn tiếp tục tìm hiểu động cơ giết người của tên sát thủ Paddock, nhưng cảnh sát nói rằnghắn đã có chủ định thực hiện cuộc xả đạn.

Bích Ngọc (theo Huffington Post)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM hoàn thành đợt tiêm thứ 5, chưa triển khai tiêm Sinopharm do chờ thẩm định
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Sáng nay 3.8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 và các vấn đề dư luận quan tâm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bảo vệ khách sạn ở Las Vegas được phong anh hùng