Khu tượng đài Đại đội săn tàu được xây dựng tại ấp 6, xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) đang thi công thì bị sạt lở nghiêm trọng, có nguy cơ rơi xuống sông.

Bến Tre: Tượng đài chưa xây xong đã bị sạt lở

Hoàng Trung | 23/08/2017, 16:24

Khu tượng đài Đại đội săn tàu được xây dựng tại ấp 6, xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) đang thi công thì bị sạt lở nghiêm trọng, có nguy cơ rơi xuống sông.

Tại hiện trường, khu vực sạt lở chỉ còn cách tượng đài đang xây khoảng 10 mét, kéo dài hơn 25 mét, ăn sâu vào bên trong từ 1 - 3 mét. Khu vực tượng đài mới xây xong phần móng thì xuất hiện sạt lở phía bên bờ sông Giồng Trôm nên từng mảng xi măng đã rạn nứt, rơi xuống sông. Khi xảy ra sự cố, đơn vị thi công đã dùng cừ tràm, thân cây dừa để gia cố nhưng vẫn không hiệu quả. Khu vực này vẫn tiếp tục bị sạt lở.

Ông Trần Duy Phương, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre - chủ đầu tư công trình, cho biết: “Khu tượng đài được xây dựng với diện tích rộng 1.400m2, tổng kinh phí 1,7 tỉ đồng, gồm 2 phần nền móng và cụm tượng chiến sĩ. Khi đơn vị thi công phần móng, chuẩn bị thi công phần tượng thì xảy ra sự cố sạt lở”.

Nhiều đoạn đã trôi xuống sông

Hiện UBND tỉnh đã giao cho Sở Xây dựng thành lập đoàn gồm ngành nông nghiệp, thủy lợi, các chuyên gia… nhằm khảo sát, đánh giá tình hình và báo cáo lại UBND tỉnh để có hướng xử lý. Đơn vị thi công cũng tạm dừng thi công để chờ khắc phục sự cố.

Tượng đài Đại đội săn tàu nhằm tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ giai đoạn 1967-1969 đã tiêu diệt 167 tàu Mỹ, được xây dựng khoảng 25 năm trước với tượng đúc bằng xi măng cao khoảng 3 mét. Đến tháng 10.2016, khu tượng đài mới được thi công trên phần đất của khu tượng đài cũ, với tượng đài cao khoảng 5 mét. Dự kiến cuối năm nay, công trình này hoàn thành thì xảy ra sự cố sạt lở.

Thanh Trung
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nanogen tuyên bố vắc xin Nanocovax có khả năng sinh miễn dịch 99,4%, kiến nghị xin cấp phép khẩn cấp
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng về việc xin cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Nanocovax.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bến Tre: Tượng đài chưa xây xong đã bị sạt lở