Để kịp thời xử lý những trường hợp “của quý gặp nạn” nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những biến chứng, tai biến, thậm chí mất “của quý”, sáng 26.4 Bệnh viện Bình Dân TP.HCM đã chính thức ra mắt “Đơn vị cấp cứu niệu đạo”.

Bệnh viện Bình Dân mở đội cấp cứu ‘của quý gặp nạn ’

Hồ Quang | 26/04/2018, 13:07

Để kịp thời xử lý những trường hợp “của quý gặp nạn” nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những biến chứng, tai biến, thậm chí mất “của quý”, sáng 26.4 Bệnh viện Bình Dân TP.HCM đã chính thức ra mắt “Đơn vị cấp cứu niệu đạo”.

Theo Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM), trong thời gian qua ngày càng nhiều trường hợp gặp phải tình trạng “của quý gặp nạn” gây tổn thương niệu đạo đến bệnh viện điều trị. Sự ra đời của “đơn vị cấp cứu niệu đạo” này sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi phân loại người bệnh, từ đó tăng tính kịp thời và hiệu quả trong điều trị.

Đơn vị này sẽ tiếp nhận cấp cứu và điều trị các vấn đề về niệu đạo 24/7. Những trường hợp gặp tai nạn chấn thương vùng hội âm kèm theo các triệu chứng như: bí tiểu, đau đớn vùng tầng sinh môn, chảy máu hoặc bầm tím từ cơ quan sinh dục... người bệnh có thể liên lạc nhanh chóng qua số điện thoại đường dây nóng của đơn vị này (0962.021.771) để được hướng dẫn và đến Bệnh viện Bình Dân cấp cứu và điều trị. Đường dây nóng này do các bác sĩ niệu đạo phụ trách tiếp nhận cuộc gọi, hướng dẫn và trả lời thắc mắc cho người bệnh.

Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa sâu niệu đạo hướng dẫn ngay từ sớm, xử trí cấp cứu nhanh chóng và chuẩn xác những trường hợp bị dập vỡ niệu đạo do chấn thương, tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động...

Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân ( TP.HCM) phẫu thuật hẹp niệu đạo cho một bệnh nhân bị chấn thương niệu đạo - Ảnh: PV

TS.BS Trần Vĩnh Hưng - Giám đốc Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho rằng những trường hợp bị tổn thương niệu đạo gây hẹp niệu đạo, nếu không được xử trí và can thiệp đúng cách ngay từ ban đầu, hẹp niệu đạo sẽ gây nhiều khó khăn trong điều trị sau này; nguy cơ hẹp niệu đạo tái phát tăng, nguy cơ nhiễm trùng niệu tăng, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh.

“Tổn thương niệu đạo có thể làm đứt niệu đạo gây bí tiểu, chít hẹp niệu đạo về sau gây bí tiểu hoặc tiểu khó; diễn tiến nhiễm trùng niệu, nhiễm trùng lan rộng vùng đáy chậu; gây ảnh hưởng tới chức năng hệ tiết niệu về sau.”, bác sĩ Hưng nói.

Hồ Quang
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nóng: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở Thuận Thành
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Sở Y tế Bắc Ninh cho biết,  đến tối 7.5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Bình Dân mở đội cấp cứu ‘của quý gặp nạn ’