Bé gái 4 tuổi cùng cha mẹ đi trên một chiếc xe gắn máy rồi bị tai nạn giao thông, cả cha mẹ bé tử vong, còn bé thì bị thương nặng, dập phổi, tràn khí màng phổi, gãy xương nhiều nơi. Các bác sĩ phải cưu mang, bỏ tiền chăm sóc bé suốt gần 1 tháng qua.

Bệnh viện cưu mang bé gái 4 tuổi bị tai nạn giao thông mất cha và mẹ

15/11/2019, 20:13

Bé gái 4 tuổi cùng cha mẹ đi trên một chiếc xe gắn máy rồi bị tai nạn giao thông, cả cha mẹ bé tử vong, còn bé thì bị thương nặng, dập phổi, tràn khí màng phổi, gãy xương nhiều nơi. Các bác sĩ phải cưu mang, bỏ tiền chăm sóc bé suốt gần 1 tháng qua.

Bé gái T.H.N. (sinh năm 2015) được các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) chăm sóc - Ảnh: BVCC

Ngày 15.11, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho hay, sau gần 1 tháng chăm sóc, nuôi dưỡng bé gái T.H.N. (sinh năm 2015) bị mất cha, mất mẹ sau tai nạn giao thông đã được các bác sĩ ở đây cho xuất viện.

“Hiện sức khỏe của bé đã ổn định, nhưng bệnh nhi vẫn còn bó bột ở 2 tay”, bác sĩ Mai Hóa – Trưởng khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Mai Hóa đây mới chỉ là giai đoạn 1, bé N. còn phải kiểm tra và trải qua những cuộc phẫu thuật tiếp theo thì sức khỏe mới hồi phục được hoàn toàn. Bệnh viện sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cùng bé trong thời gian điều trị ở nhà tiếp theo.

Cách đây gần 1 tháng, vào sáng 22.10., bé T.H.N. được cha, mẹ chở đi trên một chiếc xe gắn máy, khi đến ngã tư Bình Phước (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) thì bất ngờ gặp một tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chiếc xe container đã tông vào xe máy, bánh trước của xe đã cán qua người cha, mẹ N. khiến cả 2 tử vong, còn bé bị kéo lê vài chục mét dẫn đến tổn thương ở 2 phổi, dập phổi; tràn khí màng phổi, gãy xương nhiều nơi như xương đòn, xương sườn, xương vai, xương mu, tụ khí mô mềm vùng lưng, chậu hai bên... Bé được chuyển đến Bệnh viện quận Thủ Đức để điều trị.

Trong suốt gần 1 tháng qua, bé N. được các nhân viên khoa cấp cứu, khoa gây mê hồi sức, đơn vị hồi sức nhi, khoa ngoại tổng quát - những nơi mà bé đến điều trị thay nhau chăm sóc. Các nhân viên y tế ở đây đặt cho bé một cái tên thân thương “bé con siêu nhân” và thay nhau chăm sóc ngày đêm.

Sở dĩ các nhân viên y tế ở đây đặt cho bé cái tên “bé con siêu nhân”, vì chỉ trong một thời gian ngắn bé đã dũng cảm trải qua 2 cuộc phẫu thuật và đang sử dụng tầng sinh môn tạm.

Bác sĩ Nguyễn Lan Anh – Phó giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, bệnh viện đã hỗ trợ toàn bộ số tiền viện phí cho bé N. và đại diện các nhà hảo tâm trao số tiền gần 150 triệu đồng ủng hộ trực tiếp cho người bảo hộ của bé là một người chị cùng mẹ khác cha.

Hồ Quang

Bài liên quan
Bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị tắc ruột do “nghiện” ăn tóc
Các bác sĩ phát hoảng khi phát hiện một búi tóc rất to nằm ở ruột non của một bé gái làm tắc nghẽn đường ruột, đe dọa đến tính mạng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Biden: Tôi là tổng thống cho tất cả người Mỹ
7 giờ trước Quốc tế
“Tôi trịnh trọng tuyên thệ rằng sẽ trung thành điều hành văn phòng tổng thống và làm hết khả năng của mình để giữ gìn, bảo vệ Hiến pháp Mỹ”, ông Joe Biden đọc lời tuyên thệ trước Chánh án Tòa án Tối cao John Roberts và chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện cưu mang bé gái 4 tuổi bị tai nạn giao thông mất cha và mẹ