Hội Nội soi tiêu hóa Châu Á Thái Bình Dương kết hợp Liên Chi hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế và đào tạo “Siêu âm nội soi cơ bản và nội soi mật tụy ngược dòng” tại Bệnh Viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tổ chức thành công hội nghị khoa học quốc tế

H.V | 22/03/2022, 09:32

Hội Nội soi tiêu hóa Châu Á Thái Bình Dương kết hợp Liên Chi hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế và đào tạo “Siêu âm nội soi cơ bản và nội soi mật tụy ngược dòng” tại Bệnh Viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ

Nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng của các bác sĩ trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa đồng thời trao đổi kinh nghiệm, những tiến bộ kĩ thuật trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa, Hội Nội soi tiêu hóa Châu Á Thái Bình Dương kết hợp Liên Chi hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế và đào tạo “Siêu âm nội soi cơ bản và nội soi mật tụy ngược dòng” tại Bệnh Viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ diễn ra trong 02 ngày 18-19.3.2022 và khoa Nội soi bệnh viện được lựa chọn là đơn vị thực hành cho hội nghị.

cac-bac-si-_ang-thuc-hien-ky-thuat-.jpg
Các bác sĩ đang thực hiện kỹ thuật

Siêu âm nội soi là kỹ thuật kết hợp giữa siêu âm và nội soi hiện là phương pháp tiên tiến và hiện đại, sử dụng dây nội soi có gắn đầu dò siêu âm giúp chẩn đoán và can thiệp những tổn thương về đường tiêu hóa, mật, tụy, các tổn thương niêm mạc và ngoài niêm mạc ống tiêu hóa.

Đặc biệt, kỹ thuật này có ý nghĩa rất lớn trong việc chẩn đoán, phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm hay phát hiện những khối u nằm sâu trong ổ bụng với mức độ xâm lấn tối thiểu.

cac-bac-si-tien-hanh-ky-thuat-.jpg
các bác sĩ đang tiến hành kỹ thuật

Hội nghị diễn ra bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của 10 giảng viên, chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa nội soi đến từ Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, các chuyên gia bệnh viện Chợ Rẫy cùng 20 bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, nội soi tiêu hóa công tác tại các cơ sở khám, chữa bệnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Việc lựa chọn tổ chức Hội nghị quốc tế trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh diễn biến còn phức tạp là hình thức được ưu tiên, vừa phát triển chuyên môn vừa thích ứng với tình hình mới.

cac-chuyen-gia-thuc-hien-ky-thuat-.jpg
Cac chuyên gia đang thực hiện kỹ thuật

Hội nghị đã cập nhật những thông tin kỹ thuật tiên tiến của siêu âm nội soi đường tiêu hóa và nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP). Đặc biệt tại hội nghị, các học viên đã được thực hành thị phạm trên 15 bệnh nhân với sự thảo luận, hướng dẫn của các chuyên gia được truyền hình trực tiếp từ phòng thủ thuật, trong đó 11 bệnh nhân thực hiện siêu âm nội soi chẩn đoán và điều trị, cắt u dưới niêm mạc; 04 trường hợp ERCP diễn ra thành công.

hoi-nghi-quoc-te-voi-su-tham-gia-cua-cac-chuyen-gia-.jpg
Hội nghị quốc tế với sự tham gia của cách chuyên gia

BS.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhận định, Hội nghị mang đến những giá trị chuyên môn vượt trội trong chuyên ngành nội soi. Từ đó, giúp học viên củng cố kiến thức, kinh nghiệm lâm sàng trong siêu âm nội soi và ERCP và áp dụng trong thực hành chuyên môn tại cơ sở khám, chữa bệnh. Đây là mục tiêu rất quan trọng của hội nghị nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người dân ĐBSCL.

quang-canh-khai-mac-hoi-nghi-.jpg
Quang cảnh khai mạc hội nghị

Đặc biệt với sự hỗ trợ của Liên Chi hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam hội nghị đã góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực y học. Đây cũng là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sâu rộng hơn giữa BVĐKTWCT, các chuyên gia tiêu hóa trong nước với các Trung tâm y tế trên thế giới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tình trạng viên chức y tế nghỉ việc hàng loạt: Cách nào chấm dứt?
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Sau hơn 2 năm cả nước nỗ lực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 có những chuyển biến tích cực thì lại xảy ra tình trạng hàng loạt cán bộ nhân viên y tế từ địa phương đến trung ương đồng loạt xin nghỉ việc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tổ chức thành công hội nghị khoa học quốc tế