Ngày 23.11 Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ - ThsBS Ông Huy Thanh cho biết đã có 643 trẻ được khám tim miễn phí tại bệnh viện.

Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ khám tim miễn phí cho trẻ em

Thanh Ngọc | 23/11/2020, 11:19

Ngày 23.11 Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ - ThsBS Ông Huy Thanh cho biết đã có 643 trẻ được khám tim miễn phí tại bệnh viện.

Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ đã phối hợp cùng các đơn vị tài trợ như Chương trình Trái tim cho em do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam), Bệnh viện đại học Y Dược TP.HCM… thực hiện khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ từ 0-16 tuổi tại Cần Thơ và các khu vực lân cận.

4.jpg
Các cháu bé được đưa đến bệnh viện khám tim miễn phí- Ảnh: Thanh Ngọc

Trong 2 ngày 21 và 22.11 chương trình ghi nhận có 634 trẻ đến khám. Qua đó phát hiện có 59 trường hợp bệnh, trong đó cần can thiệp 31 trẻ và 28 trẻ cần theo dõi. Tiếp theo Viettel sẽ thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ, xác minh gia cảnh và hướng dẫn gia đình làm thủ tục đưa đón các em khám và điều trị khi hồ sơ đã được các bác sĩ thẩm định và phê duyệt.

Đồng hành cùng chương trình, Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ vẫn tiếp tục duy trì khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ vào mỗi sáng thứ bảy từ 7 giờ đến 10 giờ 30 phút vào tuần đầu tiên của mỗi tháng.

Bài liên quan
Khai mạc vòng loại giải bóng đá U.19: Viettel thua sốc, HAGL bị cầm hòa
Á quân U.19 quốc gia Hoàng Anh Gia Lai dù đá sân nhà Hàm Rồng đã không thể vượt qua Bình Định, nhưng sốc hơn cả chính là 1 đội chủ nhà khác ở bảng A vòng loại giải U.19 là Viettel đã thua sốc 0-1 trước Thanh Hóa

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cố vấn an ninh Robert O’Brien: Mỹ đánh giá cao Việt Nam hợp tác điều tra chính sách tiền tệ
8 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngày 15.1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ - Robert O’Brien. Ông O'Brien đánh giá cao Việt Nam hợp tác với phía Mỹ trong quá trình tham vấn về điều tra cáo buộc "thao túng tiền tệ".
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ khám tim miễn phí cho trẻ em