Bentley Motors đã công bố kế hoạch tăng tốc hướng tới chiến lược Bentley Beyond 100 nhằm định hướng tương lai của thương hiệu.

Bentley Beyond 100: Ra mắt 5 dòng xe điện kể từ năm 2025

Thái Sơn | 30/01/2022, 22:22

Bentley Motors đã công bố kế hoạch tăng tốc hướng tới chiến lược Bentley Beyond 100 nhằm định hướng tương lai của thương hiệu.

Chìa khóa của chiến lược đầy tham vọng Bentley Beyond 100 sẽ là kế hoạch “Five-in-Five”, cam kết Bentley sẽ tung ra một mẫu xe điện mới mỗi năm kể từ năm 2025 cho tới năm 2030.

bentley-beyond100-1-.jpg

Kế hoạch này hướng tới việc định hướng Bentley trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất những mẫu xe sang trọng có tính bền vững, thân thiện với môi trường.

Vừa qua, Bentley cũng đã tiết lộ khoản đầu tư bền vững trị giá 2,5 tỷ bảng Anh để hiện thực hóa chiến lược này, đồng thời khẳng định vào năm 2025, chiếc xe điện Bentley đầu tiên sẽ được thiết kế, phát triển và sản xuất tại trụ sở chính ở Crewe, Vương Quốc Anh.

bentley-beyond100-2-.jpg

Khoản đầu tư cũng sẽ cho phép sửa đổi về cơ bản cơ sở hạ tầng sản xuất Crewe và giúp phát triển nhà máy Bentley tại Crewe, đảm bảo các yêu cầu về dây chuyền sản xuất cho thế hệ sản phẩm tiếp theo. Crewe sẽ trở thành một Nhà máy trong mơ theo mong muốn của Bentley cùng mục tiêu là một cơ sở sản xuất kỹ thuật số, không tác động đến môi trường, linh hoạt và có giá trị cao.

Bentley đã đạt được những bước tiến to lớn trong việc nâng cấp, cải tiến nhà máy Crewe, từ đây tạo ra một cơ sở trung tính carbon đã được chứng nhận hàng đầu trong ngành và việc đầu tư mới và tăng tốc cho chiến lược Beyond 100 giờ đây sẽ là cơ sở để giảm lượng khí thải carbon của Bentley. Quá trình phát triển này cho thấy được sự phù hợp với cam kết của Bentley về mục tiêu không phát thải carbon vào năm 2030.

bentley-beyond100-3-.jpgTrong số các sáng kiến mới nhất mà thương hiệu công bố sẽ là việc mở rộng sản xuất năng lượng tại chỗ ngay trong nhà máy Crewe. Kế hoạch này nhằm tăng số lượng tấm pin mặt trời từ 30.000 lên 40.000 trong vòng hai năm tới.

Hơn nữa, Bentley đang nghiên cứu việc sử dụng nhiên liệu sinh học bền vững trong các xe ở nhà máy bao gồm cả những chiếc xe cổ mang tính biểu tượng của Bentley. Các đối tác của Bentley cũng đang được khuyến khích hỗ trợ mục tiêu của Bentley trở nên trung hòa carbon vào năm 2030. Mục tiêu này cũng sẽ dần được mở rộng đến mạng lưới các nhà bán lẻ toàn cầu của Bentley hướng tới mục tiêu trung tính carbon vào năm 2025, thậm chí có thể sớm hơn nếu các điều kiện thuận lợi.

bentley-beyond100-4-.jpg

“Nhà máy trong mơ” - Dream Factory mới bao gồm phương pháp tiếp cận “go-to-zero” đối với các tác động môi trường của quá trình sản xuất. Thương hiệu đã bắt đầu khởi định mục tiêu trung tính carbon vào năm 2019, Bentley đã đặt ra các mục tiêu như giảm tiêu thụ nước, giảm lượng chất thải ra môi trường và các tác động môi trường khác cho mọi phương tiện được sản xuất tại Crewe. Hãng xe sẽ hướng đến mức giảm tối thiểu tuyệt đối cho đến năm 2030 theo như mục tiêu đã đặt ra.

beyond100-update-1.jpg

Adrian Hallmark, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bentley Motors cho biết, việc cùng lúc đẩy nhanh chiến lược Beyond 100 của chúng tôi và đảm bảo sản xuất những mẫu xe BEV tại Crewe cùng với khoản đầu tư 2,5 tỷ bảng Anh.

Đây sẽ trở thành một cột mốc quan trọng trong lịch sử 102 năm của Bentley. Thông báo mới nhất này liên quan đến kế hoạch Bentley Beyond 100 xác nhận sự khởi đầu của một giai đoạn chuyển đổi lớn trong lịch sử lâu đời và lừng lẫy của thương hiệu Bentley.

"Thế giới hiện đang thay đổi và chúng ta cần nhận thức được rõ vai trò của mình trong việc trung hòa tác động môi trường. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ thực hiện mục tiêu trở thành thương hiệu trung hòa carbon hoàn toàn vào năm 2030 và tái khẳng định vai trò của chúng tôi với tư cách là hãng xe đi đầu trong lĩnh vực xe siêu sang thân thiện với môi trường", Adrian Hallmark.

Hiện tại, thương hiệu xe hơi siêu sang đã dẫn đầu trong lĩnh vực xe Hybrid hạng sang và sẽ tiếp tục nỗ lực bảo vệ ngôi vị này với mẫu xe Flying Spur PHEV sẽ trình làng vào năm 2022 cũng như năm mẫu xe sẽ được bổ sung trong thời gian tới.

Theo dự đoán, hơn 20% doanh số xe Bentley bán ra trong năm nay sẽ là những mẫu xe Hybrid.

Bài liên quan
Thiếu kim loại được ví như máu trong cơ thể người, các hãng ô tô điện lao đao
Việc sản xuất ô tô điện dùng pin lithium-ion phát triển nhanh chóng nhưng nguồn cung lithium trên toàn cầu đang thiếu hụt.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tập trung thu hút các dự án FDI có quy mô lớn, công nghệ cao
10 giờ trước Tài chính và đầu tư
Thủ tướng yêu cầu tập trung xúc tiến, thu hút các dự án FDI có quy mô lớn, công nghệ cao, nhất là đối với phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử, bán dẫn, hydrogen...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bentley Beyond 100: Ra mắt 5 dòng xe điện kể từ năm 2025