Để có được bữa ăn ngon, không chỉ có “tay nghề” đầu bếp mà các bà nội trợ nên bỏ túi những mẹo vặt dưới đây nếu như lỡ tay nêm quá chua, quá mặn hay quá ngọt...

Bí quyết giúp các mẹ ‘chữa cháy’ trong khi nấu ăn

La Hường | 22/08/2016, 10:35

Để có được bữa ăn ngon, không chỉ có “tay nghề” đầu bếp mà các bà nội trợ nên bỏ túi những mẹo vặt dưới đây nếu như lỡ tay nêm quá chua, quá mặn hay quá ngọt...

Khi thức ăn quá mặn

Bạn lỡ tay làm món ăn quá mặn so với khẩu vị của gia đình. Làm sao để thức ăn lạt đi nhưng vẫn đảm bảo giữ được mùi vị cũng như chất dinh dưỡng vốn có. Rất dễ, bạn chỉ cần vắt vào mấy giọt chanh. Chanh tươi làm giảm lượng mặn trong muối mà vẫn giữ hương vị như cũ.

Bên cạnh chanh, cà chua, đường, mật ong, sữa chua cũng là những gia vị giúp bạn giảm độ mặn trong món ăn hiệu quả. Tùy vào từng món ăn để bạn cho gia vị phù hợp.

Soda “cứu” được món ăn bị ngọt

Bạn nên có 1 lon soda trong gian bếp vì nó có tác dụng cứu nguy những món ăn bị ngọt. Khi món ăn bị quá ngọt nếu bạn cho nước vào sẽ làm thay đổi dung lượng gia vị theo, dẫn đến món ăn không còn ngon như lúc ban đầu.

Chỉ cần đổ một chút nước soda vào, độ giọt giảm hẳn mà món ăn vẫn không bị loãng đi. Bây giờ thì bạn yên tâm hơn rồi nhé!

Luộc, xào rau xanh

Kể cả khi nguội đi thì món rau xào của bạn vẫn xanh mát mắt chứ không thâm đen, giảm độ hấp dẫn cho món ăn. Làm sao để đạt được điều đó?

Rất đơn giản. Nếu là luộc rau, bạn đừng tiết kiệm nước mà nên cho nước nhiều ngập rau, để nước sôi già mới cho rau vào. Khi nước ngập hẳn rau sẽ xanh mơn. Khi xào rau muốn xanh, bạn để bên cạnh 1 thau nước lạnh, có đá. Sau khi luộc sơ rau, bạn vớt rau ra thau nước đá này. Sau đó để ráo nước rồi cho lên chảo xào bình thường. Món rau xào sẽ xanh ngay cả khi để nguội, rất bắt mắt.

Nấu cơm nhão, phải làm sao?

Cơm nhão khiến cho bữa ăn cả gia đình trở nên ể oải hơn, những món thức ăn khoái khẩu đi kèm cũng vì món cơm mà trở nên bớt hấp dẫn, phải làm sao đây?

Bạn lấy phần ruột của ổ bánh mì trải đều lên trên nồi cơm khoảng 10 phút sau khi tắt bếp. Sau đó xới cơm ra dĩa rộng để cơm khô hơn. Thế là bạn không bị lộ khuyết điểm trong bữa ăn với cả gia đình rồi đấy! Thật tuyệt phải không nào?

Khử mùi thức ăn

Một số loại thức ăn có mùi nặng như thịt bò, thịt dê, thịt vịt, cá… Để khử sạch mùi không mong muốn này, bạn chỉ cần trang bị cho gian bếp nhà mình 1 chai rượu gạo, loại nguyên chất.

Khi chế biến, bạn chỉ cần bỏ 1 ít rượu trắng vào cùng thịt, cá, đảm bảo sẽ bay sạch mùi hôi tanh, chỉ còn lại hương vị tuyệt vời của thực phẩm.

Thanh Trúc
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng Bí thư trao đổi chuyên đề 'Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam'
4 giờ trước Sự kiện
Chiều 25.11, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trực tiếp trao đổi chuyên đề “Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí quyết giúp các mẹ ‘chữa cháy’ trong khi nấu ăn